Video nấu ăn  Món ngon Hà Nội Giò chả Giò đà điểu Lịch âm hôm nay  

Tsukimisoba mì oba trứng

Tsukimi trong tiếng Nhật có nghĩa là “ngắm trăng”. Món mì soba này sở dĩ có tên gọi như vậy chính là vì quả trứng. Lòng đỏ trứng trông tựa như mặt trăng tròn trôi nổi trên “nền trời” là  bát mì, hình ảnh này gợi đến cảm giác được ngắm nhìn vầng trăng tròn lơ lửng trên trời cao, rất yên ả và thanh bình. Đó cũng là cảm nhận khi ăn bát mì này: thanh, dịu ngọt và nhẹ nhàng.



1. Nguyên liệu
– 200g mì soba khô
– 600ml nước dùng dashi
– 30ml xì dầu
– 1 tbs mirin
– 1 tí muối
– 2 quả trứng
– Hành lá thái nhỏ

2. Cách làm

Bước 1
Luộc mì theo chỉ dẫn trên bao bì. Mì luộc xong thì để ráo nước, giữ sợi mì cho nóng.
Hòa tất cả các nguyên liệu còn lại với nhau. Đun sôi thành nước dùng.

Bước 2
Chia mì ra 2 bát. Chan nước dùng vào bát mì. Đập quả trứng lên trên (hoặc có thể trần trứng trước rồi cho lên bát mì).
Rắc hành lá. Ăn nhanh khi còn nóng nhé, để nguội trứng ăn không còn ngon nữa.
Món mì này làm rất đơn giản, mì luộc chín chan nước dùng. Quả trứng chần qua thật nhanh với nước chan mì khi còn đang sôi trong nồi, phần lòng trắng vừa se lại chuyển thành trắng đục tạo cảm giác gợn mây. Khi ăn thì quấy lên cho trứng tan đều và bát mì rồi hít hà.

Nhahanghanoi chức các bạn ăn ngon miệng

Interesting opportunities http://www.essaysheaven.com/ rather than overleverage our balance sheet

Từ khóa tìm được từ google

Uncategorized

Your Comments

Nhà hàng Hà Nội

dsf