Trải nghiệm bữa cơm “tem phiếu” thời bao cấp

Nằm yên tĩnh trên con phố Nam Tràng, gần hồ Trúc Bạch, Hà Nội, quán ăn mang tên “Cửa hàng ăn uống mậu dịch số 37” thu hút thực khách bởi không gian đặc biệt ẩn giấu bên trong. Bước vào quán, bạn sẽ như được sống lại những năm tháng bao cấp của Hà Nội xưa.

Toàn bộ không gian quán được trang trí bằng những vật dụng còn sót lại từ thời kỳ 1976 – 1986 như chiếc xe phượng hoàng, chiếc quạt tai voi, tivi, đài cát-sét… Những vật dụng này đều có tuổi thọ 30, 40 năm và được chủ quán kỳ công thu thập suốt nhiều năm liền để mang về trưng bày tại quán.

Ngoài không gian lạ, thực đơn của Cửa hàng ăn uống mậu dịch số 37 cũng làm nhiều người thích thú với các món ăn mang đậm hơi hướng của cuộc sống xưa cũ như cơm độn khoai, độn sắn, dưa xào tóp mỡ, canh cà chua, đậu luộc… Khi gọi món, các nhân viên của cửa hàng sẽ ghi món ăn vào tem phiếu và phát cho khách để chờ thức ăn dọn lên. Đặc biệt, thực khách sẽ được thưởng thức món ăn trong những chiếc bát, chiếc đĩa sắt tráng men giống hệt như những đồ dùng trong thời bao cấp.

Những chiếc bàn ăn của quán cũng được cải tạo từ bàn máy khâu cũ, mang đến cảm giác thích thú, mới mẻ cho khách. Tới bạn chọn đồ ăn, các nhân viên của quán sẽ ghi món ăn trên những tờ tem phiếu. Các nhân viên của quán sẽ ghi món ăn trên những tờ tem phiếu. Cửa hàng ăn uống mậu dịch số 37 mang hầu hết sắc màu cuộc sống thời bao cấp, nhưng phong cách phục vụ lại hiện đại với những nhân viên niềm nở, nhẹ nhàng khiến khách tới quán luôn cảm thấy dễ chịu, hài lòng.

Giá cả tại quán thuộc loại trung bình, dao động từ 30.000 đồng tới 100.000 đồng mỗi món. Nếu bạn đi ăn theo nhóm, mỗi người sẽ chi khoảng trên dưới 100.000 cho một bữa cơm tại đây.
Không gian quán nhỏ xinh, chỉ kê được khoảng chục chiếc bàn san sát, phù hợp với những nhóm nhỏ từ 6 tới 8 người trở xuống. Nếu bạn muốn đến ăn vào dịp cuối tuần hay buổi tối, nên đặt trước để tìm được chỗ ngồi thích hợp.

Lên đầu trang