Video nấu ăn  Món ngon Hà Nội Giò chả Giò đà điểu Lịch âm hôm nay  

Tôm hấp đậu Hà Lan

Chỉ còn vài tuần nữa đã đến Tết Nguyên Đán, có lẽ một số bạn đã bắt đầu suy nghĩ và chuẩn bị các món ăn đặc biệt nhân ngày đầu Xuân.Tôm hấp đậu Hà Lan là món ăn vừa ngon miệng vừa đẹp mắt rất thích hợp với ngày Tết . Mời các bạn thưởng thức và chúc các bạn thực hành thành công

Thực đơn dưới đây sẽ đem lại cho bạn và gia đình một bữa cơm đầm ấm, nhân dịp những ngày đầu chào đón năm mới.

Nguyên liệu:

200g đậu Hà Lan, 500g tôm sú loại vừa, 1 thìa cà-phê đường, 1 thìa cà-phê hạt nêm, 1 thìa súp dầu hào, 1 thìa súp dầu ăn, 1 thìa súp nước tương, que xiên tre.

Thực hiện:

Đậu Hà Lan rửa sạch, tước bỏ xơ. Tôm bóc vỏ. Hòa tan đường, hạt nêm, dầu hào, dầu ăn, nước tương với nhau. Cho tôm vào ướp mười lăm phút để thấm gia vị.

Lấy que tre xiên lần lượt một con tôm, một quả đậu Hà Lan. Cho vào hấp cách thủy. Khi tôm chín đem ra dùng nóng với cơm hay dùng làm món khai vị trong các bữa tiệc.

Chấm với nước tương chua ngọt hoặc tương ớt.

Bí quyết:

Tôm phải ướp trước khoảng 15 phút để thấm gia vị, khi dùng hương vị mới đậm đà.

Để giữ vị ngọt của tôm và độ giòn của đậu Hà Lan, bạn không nên hấp quá lâu.

Nhahanghanoi chúc các bạn ăn ngon miệng

 

Buffett responds with a quip and some http://www.essaynara.com/ advice: the quip is that

Uncategorized

Your Comments

Nhà hàng Hà Nội

dsf