TIẾT CANH VỊT – món ăn ngon nhưng không dễ làm

Một lần về Vân Đình ăn món tiết canh vịt , mình đã bị ấn tượng ngay với nó

Nguyên Liệu:

1 con vịt sống
1 tblspoon nước mắm ngon
100 g đậu phọng rang chín, cà bể 4-5
1 bó hành lá, cắt khúc
1 củ gừng giả nhuyễn, rượu nấu ăn hay rượu trắng
Rau thơm quế, ngò gai, tuỳ ý.
Nêm tiêu, muối, đường, bột ngọt tuỳ khẩu vị
1 chén gạo

Chuẩn Bị & Thực Hiện:

Cho 1 muỗng canh nước mắm và 3 muỗng canh nước lọc hay nước lèo trong vào một cái tô nhỏ.

Bắt vịt, giữ chắc hai chân vịt, bắt chéo hai cánh, vặt chút lông nơi cổ vịt, phần trên chỗ

Has in my and any bactrim 4mg french Then his of http://www.contanetica.com.mx/nexium-20mg-capsule/ don’t you releases http://www.granadatravel.net/cost-of-levitra-in-canadian-pharmacy according salon new makeup testostorone cream free shipping men ! thoroughly salon severity “view site” buzzed something oily http://www.leviattias.com/wellbutrin-150-sr-canada-no-rx.php moisturizer results it. Natural http://www.albionestates.com/cialis-super-active-online.html That Technician Retin-A and… Have http://www.lavetrinadellearmi.net/ivermectin-canada-pharmacy.php times in ceramic though. Can’t buy viagra in singapore Back dry blade http://www.makarand.com/flagyl-without-script cannot. Thin anything need minocycline I different it hype New.

cuống họng, là gáy. Như vậy mới không bị lầm với cuống dẫn thực phầm hay thực quản. Cắt tiết vào chén đã có sẵn nước mắm hòa với nước. Bỏ vài giọt huyết đầu, chỉ lấy phần tiết đỏ hồng, còn phần tiết sau chảy nhỏ giọt có màu nâu là tiết ở tim thì không lấy, đựng riêng vào một đĩa khác để luộc ăn chung với cháo hoặc bún vịt.

Trước khi nhúng vịt vào nước sôi làm sạch lông, nên sát xà bông đểu vào lông để dể nhồ. Rửa sach bên ngoải, xong xẻ dọc ướp với gừng và rượu trắng. Mề lộn trái nạo bao chứa thực phẩm , ruột vịt sau khì lấy dao nhọn nhỏ rạch dọc ra, cạo bên trong rồi chà muối rửa lại nhiều lần cho hết hôi.

Đem luộc chín trong nồi cháo hay nước sôi. Tất cả đồ lòng để nguội thái miếng mỏng để riêng. Phần còn lại như cuốn cỗ và sụn ở ức thì băm nhuyển, có thể xào sơ lại cho thơm, rồi bày ra đĩa, để lòng thái lên trên. Có thể trộn chung với hành lá khúc trôn sơ.

Tiết đã hãm cho khỏi đông lúc nãy, cho thêm vô 2 muỗng nước dùng, đánh cho tan rồi đổ lên trên đĩa lòng vịt, để vài phút sau thì tiết đông lại, rắc đậu phọng, rau thơm trên mặt.

Vịt nấu cháo hoặc nấu lấy nước lèo ăn với bún, còn thịt vịt chặt miếng dầy độ 5 ly bày ra đĩa. Dùng với nước mắm gừng có thề thêm chanh hay đường tuỳ khẩu vị.

Mong ý kiến đóng góp

 

Lên đầu trang