Thịt heo thưng

Thịt thưng là món ăn truyền thống của người miền Trung trong những ngày Tết. Sau khi nấu chín thịt nên lưu trữ thịt sao cho nước ngập đều miếng thịt. Nếu nước thịt ít, nên trở thịt thường xuyên Như vậy thịt sẽ luôn mềm mại, không bị khô ở phần không được ngâm trong nước.

Nguyên liệu (2 phần ăn):

  • Thịt đùi hoặc ba chỉ: 250g
  •  Một muỗng cà phê tỏi băm, 1/2 muỗng cà phê ngũ vị hương, muối: 1/2 muỗng cà phê, đường: một muỗng súp, nước tương: một muỗng súp

Cách làm:

  1. Thịt rửa sạch để nguyên khối ướp với các gia vị để cho thấm 1-2 giờ.
  2. Cho 2 muỗng xúp dầu vàp chảo phi với chút tỏi.
  3. Cho thịt heo vào chiên đến lúc vàng đều 2 mặt. Sau đó cho nước vào ngập thịt nấu với ngọn lửa nhỏ cho đến khi mềm thịt, nước cạn còn khoảng 1/3 là được.
  4. Thịt heo thưng cắt mỏng cuốn với bánh tráng rau sống chấm nước mắm pha chua ngọt.

Nhahanghanoi chúc các bạn ăn ngon miệng

Lên đầu trang