Thịt heo ram mặn.

Bạn đã bao giờ ram thịt heo kiểu miền Tây Nam Bộ chưa.Hôm nay mình sẽ giới thiệu tới các bạn cách ram thịt heo vừa có vị mặn,vị ngọt lại vị cay này nhé,chắc chắn sẽ hấp dẫn lắm đấy.

Nguyên liệu:

-250gr thịt heo.

-2 muỗng canh đường.

-2 muỗng cà phê muối.

-Ớt,tỏi,tiêu,dầu ăn.

Cách làm:

-Ướp khoảng 2 muỗng canh đường, 2 muỗng cà phê muối và chút nước màu vào thịt,để trong khoảng 15 phút.

-Tỏi đập dập,đem phi lên với chút dầu ăn,rồi cho thịt vào đảo trong khoảng 1 phút.

-Đến khi thịt săn lại,cho thêm chút nước vào.Ram trong khoảng 5 phút.Nêm nếm lại cho vừa miệng rồi cho thêm vài lát ớt,thêm chút nước mắm cho đậm đà.

-Ram tiếp trong khoảng 5 đến 10 phút nữa đến khi nước sánh lại.

-Múc ra đĩa,rắc ít hạt tiêu và hành ngò.

Chúc cả nhà ngon miệng với món ăn mới này nhé.

Lên đầu trang