Video nấu ăn  Món ngon Hà Nội Giò chả Giò đà điểu Lịch âm hôm nay  

Súp hành kiểu Pháp

Vị thơm ngậy của bơ, quyện với vị ngọt của nước hầm thịt bò sóng sánh cùng hành tây mềm ngọt…, lát bánh mì nướng phomai tan nơi đầu lưỡi… Một sáng đầu đông không thể ấm áp hơn. Hãy cùng nhahanghanoi vào bếp thực hiện món ăn này để đãi cả nhà vào ngày chủ nhật se lạnh này nhé.


1. Nguyên liệu
– 1 củ hành tây to (200g hành tây)
– 50g bơ (dùng để xào hành + nướng bánh mì)
– 300ml nước hầm bò (thịt bò hầm lấy nước, bỏ thịt)
– 1 thìa rượu vang (trắng hoặc đỏ đều được)
– 2 lá nguyệt quế
– Tiêu, muối tinh, hạt nêm vị bò
– Vài lát bánh mì dài (baguette)
– Phomai bào (40-50g)
– Ngò (mùi) tây tươi, thái vụn

2. Cách làm
– Hành tây bổ đôi theo chiều dọc, thái mỏng

- Bắc chảo lên bếp cùng 30g bơ, chờ bơ tan chảy thì cho hành tây đã thái vào, đảo đều tay, để lửa nhỏ vừa.

- Xào hành tây cho tới khi hành chuyển sang màu vàng cánh gián là được. Rắc chút rượu vang cho dậy mùi.

- Đổ tiếp nước dùng bò vào chảo hành xào, nêm nếm muối, bột nêm. Thả lá nguyệt quế vào.

- Tiếp tục đun với lửa nhỏ vừa cho tới khi hành mềm nhừ, hỗn hợp sánh sệt là được. Trước khi tắt bếp, cho thêm chút rượu vang, nhặt bỏ lá nguyệt quế.

- Múc súp ra bát, rắc tiêu, ăn kèm bánh mì lát nướng bơ-phomai-ngò tây.

Nhahanghanoi chúc bạn thành công và ngon miệng.

A trackingapps.org/ van driven by someone whos probably got a record

Uncategorized

Your Comments

Nhà hàng Hà Nội

dsf