Video nấu ăn  Món ngon Hà Nội Giò chả Giò đà điểu Lịch âm hôm nay  

Sữa bột có thể truy xuất nguồn gốc lần đầu xuất hiện ở Việt Nam

Dưới mỗi hộp sữa bột Anka cho trẻ em đều có mã truy xuất nguồn gốc, giúp người tiêu dùng biết rõ nguyên liệu đầu vào, quy trình kiểm tra chất lượng, sản xuất, công thức dinh dưỡng, ngày đóng gói…

Các sản phẩm sữa bột đầu tiên cho trẻ em mang thương hiệu Anka chính thức có mặt trên thị trường Việt Nam từ ngày 20/8. Mỗi lon sữa bột Anka có trọng lượng 400 gr, nhập khẩu trực tiếp tại Ireland, khâu đóng gói thực hiện ở Tây Ban Nha.

Sản phẩm này là kết quả hợp tác của Tập đoàn Kerry (trụ sở ở Ireland) và Tập đoàn Nova. Theo đó, trong giai đoạn đầu (năm 2014-2017), hai bên hợp tác thiết lập chuỗi quản lý trang trại bò hiện đại tiêu chuẩn Anka tại Ireland (nơi có lợi thế cạnh tranh về chất lượng sữa do có điều kiện tự nhiên về thổ nhưỡng và khí hậu), xây dựng hệ thống phân phối sản phẩm.

IMG 9181 JPG 2527 1440039525 Sữa bột có thể truy xuất nguồn gốc lần đầu xuất hiện ở Việt Nam nhahanghanoi.vn

Ông Nguyễn Hiếu Liêm, Phó chủ tịch Tập đoàn Nova. Ảnh: Hà Mai.

Điểm đặc biệt của sản phẩm AnKa là mã truy xuất nguồn gốc in dưới mỗi đáy lon. Khi truy cập website ankamilk.com và gõ mã truy xuất nguồn gốc vào, người tiêu dùng sẽ nắm rõ từ khâu nguyên liệu sữa tươi đầu vào, quy trình kiểm tra chất lượng, sản xuất, công thức dinh dưỡng, ngày sản xuất và đóng gói, kiểm định dinh dưỡng đến vận chuyển.

Thông tin truy xuất còn giúp người tiêu dùng khám phá nghệ thuật chăm sóc bò sữa mà người nông dân Ireland lưu truyền qua nhiều thế hệ. Đó là mô hình trang trại bò sữa áp dụng triết lý tự nhiên, tức không sử dụng hóa chất, khẩu phần thức ăn công nghiệp hay chuồng trại nuôi nhốt chật hẹp. Thay vào đó, bò được sống tự do trên những cánh đồng hơn 300 ngày mỗi năm, ăn nguồn cỏ tươi tự nhiên có hàm lượng protein cao để cho ra đời những giọt sữa đạt tiêu chuẩn. Bò cũng được gắn thẻ chứng minh thư để được theo dõi sức khỏe cả đời, đảm bảo nguồn sữa luôn đạt yêu cầu.

Nếu chọn mục "Ngày sản xuất sữa bột nguyên liệu", người tiêu dùng sẽ kiểm chứng thời gian nguồn nguyên liệu sữa bột được sản xuất ở đâu và vào thời gian nào. Người tiêu dùng cũng nắm rõ quy trình thu hoạch, lưu trữ sữa tươi nguyên liệu, cách lấy mẫu tự động tại các trang trại, kiểm tra chất lượng sữa tươi nguyên liệu trước khi được đưa vào sản xuất.

IMG 9215 JPG 4834 1440041250 Sữa bột có thể truy xuất nguồn gốc lần đầu xuất hiện ở Việt Nam nhahanghanoi.vn

Dưới mỗi hộp sữa có mã truy xuất nguồn gốc. Khi nhập mã này vào website ankamilk, người tiêu dùng biết rõ quy trình làm nên mỗi hộp sữa như thế nào. Ảnh: Hà Mai.

Mục "Công thức dinh dưỡng" cung cấp quá trình đi tìm công thức cho sản phẩm Anka đáp ứng các quy định và yêu cầu khắt khe về chất lượng của thị trường châu Âu và Việt Nam. "Ngày sản xuất và đóng gói" giới thiệu kỹ về thời gian sản phẩm được sản xuất và đóng gói ở Tây Ban Nha ra sao.

Ngoài ra, các bậc cha mẹ có thể kiểm tra các thông tin liên quan đến chứng nhận y tế và vận chuyển của sản phẩm như: ngày sản phẩm được Tây Ban Nha cấp chứng nhận cho phép xuất khẩu sang Việt Nam, ngày sản phẩm được vận chuyển hàng không từ Tây Ban Nha đến Việt Nam, ngày sản phẩm được kiểm nghiệm đạt tiêu chuẩn và bán ra thị trường Việt Nam…

Người tiêu dùng cũng có thể nắm thời gian sản phẩm được kiểm nghiệm và đăng ký công bố chất lượng sản phẩm tại Cục Vệ sinh An toàn Thực phẩm Việt Nam.

Kerry Group đang sở hữu hệ thống truy xuất nguồn gốc hoàn chỉnh. Ông Edmond Scanlon, Chủ tịch tập đoàn Kerry Group khu vực châu Á – Thái Bình Dương cho biết, công nghệ này được thực hiện thông qua quá trình tổng hợp từ hệ thống vận hành và chất lượng, giúp theo dõi nguồn sữa xuyên suốt quá trình sản xuất. Thành phẩm cuối có thể truy xuất được nguồn sữa cụ thể đến từ nông trại nào cũng như thời điểm thu hoạch sữa.

IMG 9202 JPG 8450 1440040342 Sữa bột có thể truy xuất nguồn gốc lần đầu xuất hiện ở Việt Nam nhahanghanoi.vn

Ông Edmond Scanlon, Chủ tịch tập đoàn Kerry Group khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Ảnh: Hà Mai.

Bà Fiona Quinn, đại diện lâm thời, Đại sứ quán Ireland tại Việt Nam chia sẻ, dù mới thiết lập quan hệ ngoại giao gần 20 năm, nhưng Việt Nam và Ireland đã có nhiều mối quan hệ hợp tác đáng ghi nhận trong giáo dục, văn hóa, thương mại, đầu tư, gần đây nhất là trong lĩnh vực sản xuất sữa.

Theo bà, với những ưu đãi từ thiên nhiên, khí hậu và đất đai màu mỡ, Ireland là nơi lý tưởng để tạo nên nguồn nguyên liệu sữa tươi hàng đầu. Mặc dù có ít hơn 1% số bò sữa trên thế giới, Ireland cung ứng hơn 15% sản lượng sữa bột công thức cho trẻ em trên toàn cầu. "Tôi tin rằng Ireland hoàn toàn có thể cung cấp các sản phẩm sữa dinh dưỡng đạt tiêu chuẩn quốc tế cho trẻ em Việt Nam thông qua hợp tác giữa tập đoàn Nova Group và tập đoàn Kerry Group", bà Fiona Quinn cho biết.

IMG 9191 JPG 4087 1440039770 Sữa bột có thể truy xuất nguồn gốc lần đầu xuất hiện ở Việt Nam nhahanghanoi.vn

Bà Fiona Quinn, đại diện lâm thời, Đại sứ quán Ireland tại Việt Nam. Ảnh: Hà Mai.

80% đất nông nghiệp của Ireland là đồng cỏ. Trang trại sữa của Ireland có mức thải carbon thấp nhất trong Liên minh châu Âu. Chỉ số áp lực nước gần như bằng không vì nền nông nghiệp hoàn toàn dựa vào nước mưa, không có bất kỳ hệ thống thủy lợi nào.

Từ lâu Ireland đã nổi tiếng là nơi sản xuất những nguyên liệu chất lượng cao nhất từ sữa. Có 3 trong số 4 nhà sản xuất sữa trẻ em lớn nhất thế giới tọa lạc ở Ireland suốt gần 5 thập kỷ.

Mai Thương

There are discrepancies that make this law more www.celltrackingapps.com complex than you think

Uncategorized

Your Comments

Nhà hàng Hà Nội

dsf

Tin mới nhất