Xôi xá xíu Yên Phụ

Đã ai từng ăn xôi xá xíu chưa, không rõ sẽ như thế nào nhỉ?

Bọn mình đã quá quen thuộc với xôi ruốc, xôi lạp xưởng, xôi gà rồi đúng không? Hôm nay, bọn tớ sẽ giới thiệu cho các bạn một hàng có món xôi mới lạ hơn nhé! Đó chính là xôi xá xíu đấy!

Chỉ cần nghe cái tên là cũng biết xôi thế nào rồi đúng không? Nhưng đó mới chỉ là thành phần thôi, chứ còn về mùi vị thì chưa chắc các bạn đã biết hết đâu.

Điểm cộng của món xôi này là: thịt xá xíu tương đối nạc nhưng lại rất mềm, không phải kiểu mềm do bị đun, hầm quá đà đâu. Thêm vào đó, thịt lại tẩm ướp nên hương vị khá vừa vặn. Có thể bạn sẽ thấy thịt hơi nhạt nhưng nếu cảm nhận kĩ thì sẽ thấy rõ vị ngọt của thịt. Tuy nhiên, với các bạn hảo ngọt thì sẽ muốn thịt xá xíu được ướp thêm chút đường nữa.

Xét về điểm trừ thì xôi ở đây tuy không bị cứng nhưng lại hơi khô hơn so với bình thường nên nếu với ai không quen thì sẽ thấy không ổn lắm. Các bạn có thể khắc phục điểm này bằng cách bảo cô bán hàng rưới nhiều nước thịt một chút và ăn kèm với dưa góp là được.
 
 
Ngoài thịt xá xíu, ở đây còn có pate khá đặc biệt. Bình thường, khi cho pate vào xôi, các bạn sẽ thấy miếng pate chảy, mềm ra đúng không? Còn với pate của hàng này lại không như vậy. Miếng pate chắc, mịn, ăn vào thấy rõ vị gan và thịt nên thấy cũng hay hay, lạ lạ.
 
 
 
Về giá cả, theo đánh giá chủ quan và so sánh với mặt bằng chung thì là phải chăng các bạn ạ. Với một bát xôi đủ no cho sức ăn bình thường kèm với thịt xá xíu và pate có giá là 20K. Còn nếu các bạn muốn có thêm lạp xưởng hay trứng… thì sẽ cần trả thêm 5K nữa nhé!
 
 

Cuối cùng là địa chỉ nè: hàng xôi này nằm ở phố Yên Phụ, quãng số nhà 118. Cửa hàng hơi chật và nếu là ban ngày thì sẽ không có nhiều chỗ để xe đâu. Tốt nhất là các bạn nên đi ăn vào tầm chiều tối ý.

 
Lên đầu trang