Quán Café Mộc Miên 19 đường Ven Hồ

Mộc Miên – cái tên phảng phất nét dư vị buồn man mác đã cuốn hút tôi ngay từ cái nhìn đầu tiên. Một chiều thu, lang thang dọc Hồ Tây, giữa cái bao la của sóng nước, giữa cái se lạnh của cơn gió mùa bất chợt, tôi tình cờ lạc chân vào quán café mang cái tên rất thu ấy. Và không biết tự lúc nào, Mộc Miên café đã trở thành chốn đi về cho những người cần không gian, cần sự tĩnh lặng như tôi.

Là một người rất yêu sách, chủ quán đã tạo cho Mộc Miên một điểm nhấn trong lòng mỗi vị khách sự đặc biệt so với các quán café khác – café sách. Tôi nhìn thấy trong chị là tình yêu với sách, sự khát khao chia sẻ kho tri thức nhân loại hơn là mục đích kinh doanh. Liệu có mấy người mở cửa hàng mà tầng 1 chỉ đơn thuần để trưng bày, triển lãm sách như ở Mộc Miên?

Khách thường ngồi ở tầng 2 và tầng 3. Tầng 2 được coi là một thế giới truyện comic với biết bao bộ truyện tranh nổi tiếng, hấp dẫn.

Tầng 3 là khu của truyện ngắn, tiểu thuyết và các loại sách khác như tạp chí, từ điển, sách Ngoại ngữ, sách kinh doanh, Hạt giống tâm hồn…

Nằm đối diện Hồ Tây, với một không gian ấm cúng của những chiếc gối nệm mà rất thoáng mát, sáng sủa, có thể coi đây là một chỗ trú ẩn lí tưởng cho những người ưa sự yên bình, nhẹ nhàng. Chỉ cần một ly cà phê, một cốc sinh tố hay một loại mocktail, bạn có thể ngồi hàng giờ nghiền bất kì cuốn sách nào, kể cả tiểu thuyết mà không sợ ai làm phiền.

Những lúc này, trong một không gian yên bình cùng tiết thu đang chuyển mình thế này, chỉ mình ta bên ly mocktail Hoàng hôn rơi xuống với bản nhạc Nhớ mùa thu Hà Nội thì quả tuyệt vời. Hồ Tây chiều thu, mặt nước vàng lay bờ xa mời gọi. Màu sương thương nhớ, bầy sâm cầm nhỏ vỗ cánh mặt trời…

Lên đầu trang