Quán bún bò trộn 47 Trần Quốc Toản đậm chất Nam Bộ giữa lòng Hà Nội

Trong các món kiểu trộn, phổ biến nhất chắc chắn là món bún bò trộn, mới đầu nghe thì tưởng “bún trộn” là món mới nhưng không phải đâu, bình thường ta hay gọi nó với tên “bún bò Nam bộ”. Bún trắng với thịt bò xào lăn, rắc thêm chút hành khô, lạc rang, rau sống rùi rưới với nước mắm pha chua ngọt… chỉ mới tưởng tượng thôi cũng thấy thèm rồi.

Ở Hà Nội, bạn dễ dàng gặp quán bún bò trộn từ trong ngõ của khu tập thể cũ, trong ngách một con phố cổ đầy rêu phong, trong sân chơi chung của trẻ con vào buổi trưa với cách ngồi ăn độc đáo nhưng để tìm được quán bún bò trộn đậm chất Nam Bộ thì không phải dễ.

Hôm nay ngonngonquan.com.vn xin được giới thiệu với các bạn quán bún bò trộn đậm chất Nam Bộ ở trên phố Trần Quốc Toản. Nằm trên con phố nhỏ 47 Trần Quốc Toản, hàng bún bò Nam Bộ ở đây được xếp hạng ngon nhất nhì Hà Nội. Nếu đến quán vào giờ cao điểm, bạn rất khó khăn để tìm cho mình được một chỗ ngồi ưng ý. Món bún bò ở đây rất lạ, tổng thể bát bún có vị rất mát, nhưng thịt bò thì luôn luôn nóng hổi để giữ được sự mềm và giòn đặc trưng.

Bún bò nam bộ phố Trần Quốc Toản

Bún bò nam bộ phố Trần Quốc Toản

Bún bò ở đây có ưu điểm là rất mát, thưởng thức vào mùa hè hay mùa đông đều hợp lí. Bún nguội nhưng thịt bò luôn nóng hổi, vì chỉ khi khách đến “order”, nhân viên mới bắc chảo lên, xào thịt bò xèo xèo, thơm phức.

Nước xào đậm đà, đi kèm với nước mắm chua chua ngọt ngọt, giá đỗ, lạc, hành phi khiến món ăn vừa thơm ngọt vừa thú vị. Đặc biệt, thưởng thức bún bò bạn phải ăn thật nhiều rau sống như xà lách, tía tô, mùi… Có thế, mới cảm nhận hết được vị ngon mát của bún bò Nam bộ.

Về giá cả cách dây 5-7 năm mỗi bát bún rất ngon miệng mà chỉ có giá 6.000-7.000 đồng. Song thời buổi lạm phát, mức giá ấy đã là dĩ vãng, nay nó vẫn chẳng hề đầy đặn hơn nhưng lại tăng gấp 5 lần là 30.000 đồng/bát. Tuy nhiên, vì đã thành “thương hiệu” nên quán vẫn khá đông khách.

Địa chỉ : Quán bún bò trộn Nam Bộ giữa lòng Hà Nội – số 47 Trần Quốc Toản – Quận Hoàn Kiếm – Hà Nội

website: http://ngonngonquan.com.vn/quan-bun-bo-tron-47-tran-quoc-toan-dam-chat-nam-bo-giua-long-ha-noi/

Facebook: https://www.facebook.com/anmongi/

Lên đầu trang