Quán bánh cuốn gia truyền Thanh Vân 14 Hàng Gà ngon nức tiếng Hà Thành

Thưởng thức quán bánh cuốn gia truyền Thanh Vân 14 Hàng Gà ngon nức tiếng Hà Thành mọi người nhé ! Là một người có tâm hồn ăn uống bao la, bát ngát, là một tín đồ của ẩm thực hè phố, mình hay lang thang cuối tuần khắp các con phố tại Hà Nội để thưởng thức các quán ăn vặt hè phố. Một trong những món luôn nằm trong sổ tay ẩm thực của mình làmón bánh cuốn, mình mê bởi cái vị thấm đẫm mà đượm đà của những miếng bánh mềm bóng mịn, cảm giác ăn nuốt tan nơi cổ họng và đọng lại vị hành giòn ta khó để cưỡng lại được.

Nếu bạn để ý trong bài viết trước mình đã dẫn các bạn đi ănquán bánh cuốn Bà Hoành 66 Tô Hiến Thành, một trong những quán bánh cuốn ngon nhất nhì Hà Nội. Trong bài viết hôm nay chúng tớ sẽ dẫn bạn đến một quán bánh cuốn xét về độ nổi tiếng cũng như ngon cũng không kém đâu nhé. Quán bánh cuốn gia truyền Thanh Vân làm một trong những quán ăn ngon nức tiếng sánh ngang với bánh cuốn Bà Hoành. Quán bánh cuốn này mở hàng cách đây hàng chục năm. đây cũng là một trong những địa chỉ quen thuộc với dân Hà Thành và là một trong những nơi nhất định phải đến của khách du lịch.

banh-cuon-ngon

Ngày nào cũng vậy, từ 7 giờ sáng đến 11 giờ trưa và từ 5 giờ chiều đến 11 giờ tối, cửa hàng Thanh Vân luôn nườm nượp khách ra vào, thưởng thức món bánh cuốn “khoái khẩu” của họ.

Điểm hút khách chính của quán chính là bánh cuốn tráng ở đây theo công thức gia truyền nhé, được truyền lại từ đời trước nên đặc biệt không như các quán khác kể chất lượng bánh, mỏng, mềm, nhân cũng rất ngon, nhân bánh đẹp vì tỉ lệ thịt mộc nhĩ nấm hương cân đối, lại xào vừa tới nhìn rất đẹp mắt. Bánh cuốn ở đây nhiều vị lắm nhưng mình chỉ thích ăn nhân bánh cuốn nhân gà thôi, thịt gà được cắt nhỏ xíu lẫn với mộc nhĩ ăn rất thơm và ngon miệng. Hành khô của hàng cũng tự làm nên ăn giòn, không bị khô, ỉu và có mùi hôi như loại làm hàng loạt, giao khắp các hàng. Ruốc tôm của nhà hàng được xay mịn, ăn cũng khá ngon. Rau thơm luôn đi kèm , mình thấy rau khá sạch,lúc nào cũng đọng nước, ăn hết rau mà gọi thêm thì không tính thêm phí.

banh-con-thanh-van

Bánh cuốn Thanh Vân còn hấp dẫn bởi nước chấm, nước chấm ở đây pha dìu dịu rất vừa miệng, không mặn, không chua, không cay, miếng chả ăn kèm cùng bánh cuốn cũng nổi bật, chả thơm vị quế, xốp rất ngon. Đặc biệt, nước chấm pha thêm chút cà cuống sẽ làm đĩa bánh bừng lên thứ hương thơm kỳ ảo, hấp dẫn vô cùng

banh-cuon

Bánh cuốn Thanh Vân ngon nức tiếng, giá cả thì quá đắt đỏ so với mặt bằng chung nhưng chấp nhập được. Giá khoảng 25.000 đến 35.000 đồng một phần nếu kêu thêm gì thì tính thêm tiền đó, ăn 1 phần này là no tới trưa rùi. Nằm trên phố cổ nên không khí người người ngồi ăn làm mình có cảm giác lạ lạ, và thích thú.

Địa chỉ : Quán bánh cuốn gia truyền Thanh Vân 14 Hàng Gà, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Nguồn: http://ngonngonquan.com.vn/quan-banh-cuon-gia-truyen-thanh-van-14-hang-ga-ngon-nuc-tieng-ha-thanh/

Lên đầu trang