Khám phá món ăn đậm chất Bắc tại cửa hàng ăn uống số 176

Không phải tự nhiên mà mảnh đất Kinh kỳ được người xưa nhắc đến trong câu nói “Ăn Bắc mặc Nam”. Món ăn Bắc có vị thanh, không nồng, không gắt, luôn tôn trọng tính tự nhiên của thực phẩm, không chuộng cay như người miền Trung, không quá ngọt như món ăn Nam Bộ nên làm vừa lòng cả những ai vốn khó tính nhất. Bên cạnh đó, cách trang trí món ăn cầu kỳ, đẹp mắt cũng khiến cho món ăn trở nên quyến rũ hơn.

Trong bài viết này, ngonngonquan.com sẽ dẫn các bạn đến khám phá và tận hưởng những món ăn ngon độc đáo, đậm chất Bắc tại CỬA HÀNG ĂN UỐNG 176, Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Q.3, TP.HCM (đoạn giao với đường Võ Văn Tần).

Xem thêm:

 

Tọa lạc ở đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa nên tiệm này rất dễ thấy, cửa hàng ăn uống 176 gây chú ý bởi cách trang trí ấn tượng, không cầu kì, tạo cảm giác gần gũi với bức tường bằng tường gạch hoài cổ. Mình đến quán vào một buổi tốt khá đông đúc, không gian quán rộng rãi gợi đến một Hà Nội xưa rất xưa và hoài cổ.

1

Thực đơn của quán phong phú đa dạng và đậm chất Bắc như: Phở cuốn, Phở chiên phống, Bắp bò muối, Bún đậu mắm tôm,… và đặc biệt là bánh gối, chân gà muối chiên là món đặc trưng của quán.. Điều đặc biệt là thực đơn của quán được ghi lên tấm gỗ rất lạ mắt và có nét dân dã mộc mạc.

Món “Chân gà rang muối chiên ” đặc trưng nhất của quán 176, rộm rộm giòn của da gà, không dầu mỡ và đặc biệt là nước mắm rưới bên trên…không gì tuyệt vời hơn, bên ngoài ngọt ngọt cay cay, bên trong mằn mặn ăn rất đã..Đó là tất cả hương vị của món “Chân Gà Muối Chiên”. Điều độc đáo của món ăn này là chân gà sẽ được chiên giòn đến mức có thể dễ dàng nhai luôn phần xương một cách ngon lành.

Đã ăn qua rất nhiều lần mà mỗi khi nhắc đến tên quán thôi là cơn nghiện món chân gà muối chiên ấy lại dâng lên không kiểm soát được. Hy vọng quán giữ được mãi hương vị món này và chế biến ra nhiều món nữa làm từ chân gà cho cộng đồng nghiện chân gà đến thưởng thức và cảm nhận nhé!

Có một món khác cũng chế biến từ chân gà là chân gà muối. Món này thì không có được cái vị mặn mà đậm đà như chân gà muối chiên, chắc hẳn do đặc thù trong cách chế biến mỗi món khác nhau, nhưng cũng đáng để thử qua.

Món bánh gối Hà Nội cũng là món ăn ngon khá thích hợp, nhất là trong những ngày mưa se se lạnh như thế này. Nó khá giống với bánh xếp của người Hoa khi vỏ bánh vàng ươm, giòn rụm, nhân bánh được trộn lẫn rất nhiều nguyên liệu như trứng cút, tôm, thịt, nấm, cà rốt, một ít miến,… tất cả được bằm nhuyễn hòa quyện với nhau tạo nên món ăn lạ mà ngon.

Món phở cuốn cũng rất thơm ngon với vị thanh, mềm mại và dai của bánh phở quyện với thịt bò mềm ngọt và mùi thơm dịu nhẹ của rau húng, tía tô đặc trưng miền Bắc rất dễ ăn. Những cuốn phở tròn trịa nõn nà ăn kèm với nước mắm chua chua cay cay hòa với vị giòn của rau sống, thêm một ít đồ chua sẽ làm bạn rất thích thú và không thể chối từ.

Mách nhỏ với bạn nhé, trong lúc vừa nhâm nhi hương vị chân gà muối chiên, bạn nên kèm theo là ly nước uống sẽ khiến món ăn ngon hơn đấy. Bạn có thể chọn sấu đá, mơ đá…hay bất kì loại thức uống nào khác.

Có gì thú vị hơn khi vị mặn mà của chân gà muối chiên tan trên đầu lưỡi, bạn nhấp một ngụm thức uống, một chút tê tê, chua chua….mang đến cho bạn một cảm giác ngon miệng, sảng khoái vô cùng. Nhưng thấy được nhất là mơ đá, sấu đá vị hơi nhạt.

Quán mở cửa từ 3 giờ chiều đến 11 giờ tối. Giá khoảng từ 20k đến 88k

Địa chỉ: 176 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 6, Quận 3, HCM

Nguồn: http://ngonngonquan.com.vn/kham-pha-mon-dam-chat-bac-tai-cua-hang-uong-176/

Lên đầu trang