Độc đáo sữa chua… vẽ

Cốc sữa chua trắng hấp dẫn hơn bởi lớp bọt cà phê và những hình vẽ bằng sữa đặc

Nằm trên con đường Yên Phụ, quán cà phê bé nhỏ với vẻ ngoài hoài cổ, Duy Trí rất dễ bị bỏ qua nếu bạn chỉ vô tình đi ngang. Nhưng nếu đã quen, đã biết thì bạn sẽ ấn tượng và nhớ mãi.

Độc đáo sữa chua vẽ

Những chiếc bàn gỗ và ghế ngồi từ thùng bia là đặc trưng của quán

Ngay từ ngoài cửa bạn đã có thể ngửi thấy mùi thơm của cà phê. Những chiếc máy xay, những gói bột cà phê và những hạt cà phê cùng không gian trầm lắng khiến người ta liên tưởng đến một quán cà phê của thời bao cấp. Không lấp lánh ánh đèn, không ồn ào tiếng nhạc…

Độc đáo sữa chua vẽ

Độc đáo sữa chua vẽ

Những ly cà phê không thể lẫn vì được “made in tại gia”

Thay vì gọi sinh tố, nước ép, tớ và cô bạn thân gọi hai cốc sữa chua cà phê để vừa được tận hưởng vị đắng đắng đặc trưng của cà phê, vừa được dưỡng da, làm đẹp.

Độc đáo sữa chua vẽ

Sữa chua vẽ – sự kết hợp giữa cà phê đánh bọt, sữa chua và “cọ vẽ” là sữa đặc trắng

Cốc sữa chua nổi bật bởi lớp bọt cà phê màu nâu và rất xốp. Thú vị hơn chính là những hình vẽ ngộ nghĩnh bằng sữa đặc trên nền màu nâu ấy. Những bông hoa, hình trái tim… khiến cốc sữa chua ở đây đặc biệt và thu hút hơn hẳn. “Đôi khi cậu còn có thể nhờ chủ quán viết chữ cái thay vì vẽ hoa, lá đấy”- cô bạn gợi ý.

Độc đáo sữa chua vẽ

 Bông hoa, trái tim… khiến cốc sữa chua truyền thống trở nên hấp dẫn

Mặc dù hơi tiếc nuối khi phải dùng thìa phá công trình nghệ thuật nhưng nếu không khoắng kĩ thì không thể thấy hết được vị ngon của cốc sữa chua. Vị mềm mềm, xốp xốp của sữa chua dẻo. Nhiều khi còn thấy vị đắng đọng nơi đầu lưỡi bởi hình như còn sót lại ít bột cà phê trong lớp bọt nâu.

Độc đáo sữa chua vẽ

Bạn có thấy tiếc nếu được mời một cốc sữa chua vẽ…

Ngồi trên ban công tầng ba, nhìn dòng người qua lại và lặng im bên cốc…sữa chua luôn khiến tớ tìm lại được cảm giác cân bằng sau những giờ học căng thẳng. Nhấm nháp sữa chua vẽ ở quán cũng giống như khi ngồi uống cà phê. Thích cảm giác đợi, thích nhìn thấy sự lắng đọng.

Lên đầu trang