Đi ăn bánh đa cua, miến trộn ngon tuyệt ở 59A Phùng Hưng

Ở Hà Nội, bạn dễ dàng gặp các quán bún trộn, miến trộn, phở trộn: mực, cua, gà, ngan, bò… mọc lên như nấm từ trong các ngõ, trong ngách, vỉa hè. Nhưng quán bánh đa cua, miến trộn 59 A Phùng Hưng vẫn được nhiều thực khách sành ăn quà vặt đưa vào tầm ngắm mỗi khi đói bụng. Dù con phố Phùng Hưng đã thưa vắng người qua lại thì quán tấp nập khách ra vào, nhất là những chiều tối muộn tiết trời mùa đông lạnh lẽo càng làm cho các thực khách muốn một món ăn vặt ấm nóng khi đã chán ngàn với thịt cá hàng ngày.

Bát miến trộn đầy đặn thơm ngon tại quán

Bát miến trộn đầy đặn thơm ngon tại quán

Miến trộn và bánh đa cua là món ăn đặc trưng và nổi tiếng nhất ở quán. Thành phần của bát miến trộn không quá đặc sắc, cũng chỉ ngần ấy nguyên liệu như rau muống, rau cần, giá, đậu rán, thịt bò chần, chả cá và giò tai nhưng thứ nào cũng được chế biến vừa đủ độ. Rau chần không quá nhừ còn thịt bò thì vừa đủ chín mềm. Nhưng nếu chỉ có vậy thì khó lòng được nhiều thực khách lưu luyến đến vậy.

Bát bánh đa cua cũng rất ngon đầy đặn, mang những màu sắc rất hấp dẫn của gạch cua đồng, màu nâu của bánh đa, màu xanh thậm của rau và hành lá hòa quyện với sắc đỏ của ớt và vàng rộm của hành phi với vị ngọt của nước dùng cua và xương, thơm lừng.

bánh đa cua trộn

bánh đa cua trộn

“Vũ khí bí mật” của bát miến hấp dẫn này nằm chính ở thứ gạch cua nâu hồng, mềm mại mà rất đậm đà, lại không hề tanh. Khi trộn đều các nguyên liệu trong bát với nhau, hương vị bùi bùi, thơm sực của cua đồng cũng vẫn rất khó lẫn. Quán cũng không quá hào phóng cho bạn nhiều cua, thế nhưng, chỉ cần một chút điểm xuyết cũng khiến bát miến hấp dẫn hơn rất nhiều, “ăn đứt” các quán khác.

Khi tính tiền, khách ăn lần đầu còn không khỏi giật mình bởi mức giá khá dễ chịu: chỉ 25.000 đồng cho một bát trộn hoặc nước bất kỳ, ai ăn nhiều có thể yêu cầu lên 30.000 đồng.

Quán bán cả ngày, từ sáng tới tối, lúc nào cũng đông nghịt, cô chủ dễ tính, phục vụ tận tình, miến hay bánh đa cua đều rất ngon. 

Giá từ 25 – 30k/bát.

Địa chỉ: Quán bánh đa cua, miến trộng ở 59 A Phùng Hưng – Hoàn Kiếm – Hà Nội

https://www.facebook.com/anmongi

http://ngonngonquan.com.vn/di-banh-da-cua-mien-tron-ngon-tuyet-o-59a-phung-hung/

Lên đầu trang