Bánh xèo nhật bản Okonomiyaki ngon tuyệt hảo tại 54 Trấn Vũ

Nói đến ẩm thực Nhật Bản ắt hẳn trong đầu bạn hiện lên rất nhiều các món ngon, không chỉ nổi tiếng với món sushi hay sashima truyền thống, mà còn được nhiều thực khách mê mẩn với món Okonomiyaki, tại Việt Nam thường được biết với cái tên “bánh xèo”. Có thể bạn đã từng nghe thấy quen nhưng tò mò không biết hương vị ra sao?

Khác với bánh xèo Việt Nam càng giòn càng ngon, thì bánh xèo Nhật được làm chín bằng hơi nên bên trong bánh rất mềm, xốp, không tạo cảm giác ớn ngấy khi ăn. Món bánh xèo Nhật Bản được làm từ bắp cải thái sợi, cùng khoai mỡ đã đánh nhuyễn, khi trộn lẫn với nhau tạo thành lớp kết dính tự nhiên với nước sốt đặc biệt. Nghe đã thấy khó “cưỡng” lại rồi.^^

Xem thêm:

Có lẽ vì thế mà hiện nay ở Hà Nội mọc lên khá nhiều quán bánh xèo dân dã của nước Nhật này. Nhưng để tìm và thưởng thức món bánh xèo ăn Nhật Bản đặc trưng theo đúng cách truyền không hề dễ đâu nhé ! Hôm nay bạn hãy cùng theo chân chúng tớ khám phá một quán ăn Nhật Bản mang tên “Bánh xèo Nhật Bản” khá dễ thương và ở ngay giữa lòng thủ đô. Nhà hàng bánh xèo Nhật Bản Okonomiyaki nằm tại số 54 phố Trấn Vũ là một trong những địa chỉ “thơm ngon bổ rẻ” được rất nhiều teen săn lùng trong thời gian gần đây.

quan-banh-xeo

Ngay từ khi bước chân vào quán bạn sẽ ngạc nhiên bởi không gian quán có thể phóng tầm mắt ngắm nhìn khung cảnh hồ Trúc Bạch trữ tình, những bàn ăn nhỏ với không gian mở mang đến cảm giác ấm cúng và gần gũi. Bên cạnh đó, các chi tiết bài trí mang ý nghĩa biểu trưng cho đất nước Mặt trời mọc được bố cục hài hòa, nhẹ nhàng tạo sự thư giãn thoải mái, khiến việc thưởng thức món ngon thêm phần thú vị.

khong-gian-quan

Tại đây, không chỉ có món bánh xèo Okonomiyaki tuyệt hảo với nhiều loại nhân, nhiều hương vị mà thực đơn phong phú của nhà hàng chắc chắn sẽ làm thỏa mãn các Fan của ẩm thực Nhật.

Đúng như tên gọi, món chủ đạo tại đây chính là Bánh xèo Nhật. Bánh xèo ở đây khá là ngon, bánh xèo ăn kèm với nước sốt bánh xèo mới có màu nâu quánh, chua chua ngọt ngọt ăn khá là thích.

quan-banh-xeo-nhat-ban-54-tran-vu

Okonomiyaki được chế biến khá đơn giản, đó là dùng nhiều nguyên liệu trộn lẫn vào với nhau và nướng trên một bàn nướng teppan rất to. Cách chế biến ngẫu hứng này cũng lí giải phần nào cho tên gọi rất đặc biệt của món bánh này. Tên món bánh vốn được ghép từ Okonomi – “thứ bạn thích” và yaki – “nướng”, từ đó mà Okonomiyaki được hiểu như là “nướng thứ bạn thích” và người làm bánh có thể tùy ý chế biến nhân theo sở thích riêng. Sử dụng bột khoai nghiền làm đế bánh, nước dùng dashi, trứng, bắp cải thái sợi và thường có thêm các loại nguyên liệu khác như hành lá, thịt (thường là thịt heo hoặc thịt xông khói), bạch tuộc, mực,cá ngừ, tôm, rau củ, kim chi, viên nếp mochi hoặc phô mai. Sau khi trộn lẫn tất cả các nguyên liệu, bột khoai nghiền được tráng một lớp mỏng trên bàn nướng teppan lớn, rồi…

Tuy nhiên, có lẽ nhiều người thích ăn bánh xèo ở quán Trấn Vũ hơn, cũng là món bánh xèo ấy nhưng phong phú hơn với 3 loại nhân: gà, heo, hải sản. Hơn nữa, tại đây có dòng “bánh xèo đặc biệt”, với nguyên liệu và cách chế biến thú vị, ngon miệng hơn. Bánh đặc song giá thành khá mềm – 45.000 đồng/chiếc. Và theo đánh giá của nhiều khách hàng, trong serie bánh đặc biệt thì bánh xèo nhân hải sản là thứ đáng đồng tiền bát gạo nhất.

Cắn một miếng bánh xèo vào miệng cảm giác ngon mát chứ không béo ngậy, vì thế mà chúng tớ có thể ăn nguyên một cái bánh xèo to đùng mà không cảm giác ngán. Quán này tuy không bằng các quán nhật chuyên bán bánh xèo nhưng chất lượng bánh cũng chẳng kém là bao mà giá cả lại rẻ hơn rất nhiều.

Bánh ở đây khá là rẻ so với các quán khác mức giá 45.000 đồng mà nhân bánh khá đầy đặn, nhiều tôm, mực. Ngoài ra quán còn có món bánh Tokbokki – Bánh nếp xào cay và món cơm katsu kare.

Món Tokbkki ở đây khá cay, bánh được xào cùng thịt bằm, rau củ và chả cá hàn dai dai, ăn rất hay.

 

Cơm cary – Katsu kare có giá 53k gồm một suất cơm cary gà ăn kèm với thịt lợn tonkatsu chiên xù.

 

Bánh mochi kem 18k/cái.

 

Cơm cuộn chiên hấp dẫn: 33k . Giá vậy là mềm rồi vừa được ăn đồ nhật nữa

Có một điểm cần lưu ý, các món Nhật với Hàn không thể chế biến theo tác phong công nghiệp, mà khi khách gọi xong thường phải mất chừng 15 phút mới ra lò. Bởi vậy, quán này có lẽ không hợp với những ai hay “sốt xình xịch”, muốn mọi thứ phải luôn và ngay. Tốt nhất là tới đây, bạn hãy cứ bĩnh tĩnh tám chuyện với bạn bè để chờ đợi món ăn. Và kể cả khi đồ ăn đã ra thì cũng hãy nhẩn nha thưởng thức để chờ đợi món kế tiếp nhé!

Địa chỉ : Quán Bánh Xèo Nhật Okonomiyaki , 54 Trấn Vũ, quận Ba Đình, Hà Nội

Nguôn: http://ngonngonquan.com.vn/banh-xeo-nhat-ban-okonomiyaki-ngon-tuyet-hao-tai-54-tran-vu/

Lên đầu trang