Ấm bụng với cháo lòng Lạc Long Quân

Bát cháo có màu nâu của cháo, màu đen của tiết, màu xanh của rau thơm và đỏ của ớt.

Dọc con phố Lạc Long Quân dài hun hút, quá chỗ rẽ vào hồ Tây một đoạn, có một quán hàng bình dân, giản dị bên vệ đường mà ai đã ghé một lần đều nhớ mãi không quên. Đó là quán cháo lòng tiết canh không tên, với dăm ba bộ bàn ghế bày sát vách tường. 

Ấm bụng với cháo lòng Lạc Long Quân

Được một người bạn giới thiệu, tôi lặn lội tới nếm thử cháo lòng tại đây. Ấn tượng đầu tiên là mặc dù là quán vỉa hè nhưng bát cháo nhìn khá sạch sẽ. “Ăn cháo lòng ở Lạc Long Quân đã bao lần mà chẳng bao giờ đau bụng” là những gì bạn tôi chia sẻ, khiến tôi thêm yên tâm khi nếm thử những miếng lòng dai dai, húp từng thìa cháo ngon lành. 

Ấm bụng với cháo lòng Lạc Long Quân

 

Ấm bụng với cháo lòng Lạc Long Quân

Bát cháo ở đây khá đầy đặn, với lòng non, dạ dày, dồi. Màu cháo nâu ngon lành, hương thơm quyến rũ đặc trưng, có được nhờ nồi nước dùng thơm ngọt, ninh từ xương lợn và tràng, dạ dày, gan và tiết. Ăn kèm với một chút rau răm, mùi tàu, rau ngổ xanh xanh và chút ớt bột đỏ là vừa đẹp mắt, vừa ngon miệng. 

Ấm bụng với cháo lòng Lạc Long Quân

Giá một bát cháo không đắt, chỉ 20.000 đồng/bát. Ngoài cháo lòng là món “tủ”, bạn còn có thể gọi tiết canh, hoặc một bát tiết trần để nhâm nhi cũng ngon chẳng kém. Giá một bát tiết trần như vậy là 10.000 đồng mà đầy ắp, no nê. 

Ấm bụng với cháo lòng Lạc Long Quân

 

Ấm bụng với cháo lòng Lạc Long Quân

Chính vì hương vị ngon, đậm đà lại có giá cả phải chăng nên dù ở một địa điểm hơi xa so với khu trung tâm ẩm thực của Hà Nội, quán vẫn níu chân được những khách hàng từng một lần ghé chân. 

Lên đầu trang