Nui Trộn

Giăm bông màu hồng tươi là loại ngon. Tùy theo khảu vị, bạn có thể chọn loại thường hoặc xông khói. Nếu chọn giăm bông xông khói , nên giảm còn 1/2 thìa cà phê hạt nêm để món ăn không mặn.
 
Giá: 60.000VNĐ/ 4 phần
Nguyên Liệu:
– 400g nui xoắn.
– 200g giăm bông.
– 150g ớt đà lạt xanh, đỏ, vàng.
– 2 thìa súp sốt mayonnase.
– 1 thìa cà phê hạt nêm.
– Rau mùi, dầu ăn.
Thực Hiện:
– Đun sôi nước, cho nui vào luộc chín(có thể thêm chút muối để nui có hương vị đậm đà). Vớt ra, xả với nước đun sôi để nguội có vài viên đá rồi trút ra rây cho ráo.
– Sau đó trộn nui với hạt nêm và dầu ăn để không dính.
– Giăm bông thái hạt lựu.
– Ớt Đà lạt rửa sạch, thái hạt lựu đem chần sơ qua nước sội. Nếu thích mùi hăng bạn không cần chần ớt.
– Cho nui, ớt, giăm bông và sốt mayonnaise vào thố rồi trộn thật nhẹ tay để nui không nát. Lưu ý: chờ cho nui thật ráo mới trộn với sốt mayonnaise để món ăn không chảy nước.
– Dọn ra đĩa, trang trí với rau mùi. Dùng kèm nước tương hoặc tương ớt.

Lên đầu trang