Pha chế cocktal ngon với lắc và khuấy

Nhahanghanoi.vn – Cocktail là một món đồ uống thường được sử dụng trong các quán bar. Nhưng nếu bạn muốn thưởng thức một  ly cocktil tươi mát thơm ngon ngay tại nhà là điều hoàn toàn có thể. Lắc và khuấy là 2 kĩ thuật cơ bản trong 6 cách pha chế cocktail, nhahanghanoi.vn sẽ giới thiệu với các bạn cách pha chế cocktal ngon với lắc và khuấy. Với những kĩ thuật  này bạn có thể tự  làm cho mình và thưởng thức món đồ uống ngon giải khát cho mùa hè oi bức.

 

Một ly cocktail bao gồm rất nhiều thành phần trong nó, và mỗi loại cocktail lại có những thành phần làm nên hương vị đặc trưng riêng. Những nguyên liệu chính để làm ra một ly cocktail là rượu, một chút nước ép hoa quả hay si-ro để mang lại hương vị thơm ngon tự nhiên. Nước cũng rất quan trọng và nó được cung cấp từ những viên đá ta sử dụng khi pha chế. Thông thường nước chiếm 1/4 đến 1/3 thành phần của 1 ly cocktail, do đó loại nước đá bạn sử dụng hay cách bạn sử dụng nó có tác động không nhỏ đến chất lượng của món cocktail cuối cùng.

pha che cocktail ngon voi lac va khuay

Nếu bạn muốn làm  một ly cocktail hoàn toàn bởi rượu bao gồm như Martini, Manhattan, Negroni hay các loại rượu khac tương tự thì điều bạn cần làm là phải khuấy đều chúng trước. Lí do của việc này hoàn toàn đơn giản: tất cả các loại rượu đều có cồn và mật độ tương đối giống nhau, chúng có thế được kết hợp rất hiệu quả chỉ  bằng cách khuấy đều với nhau. Nếu bạn kết hợp Campari, Vermouth và gin trong một ly cocktail,khuấy đều và giữ nguyên như vậy bạn sẽ có một ly Negronoi không pha loãng.

pha che cocktail ngon voi lac va khuay

Khi bạn khuấy một hỗn hợp các thành phần, đá được sử dụng là sự kết hợp giữa những viên lớn và nhỏ sao cho tất cả được phủ kín. Cách tốt nhất để thực hiện là bạn cho món cocktail của mình vào một chiếc ly,thêm một cục đá lớn sau đó thêm những viên đá nhỏ hơn. Bước tiếp theo là bạn cần khuấy đều nhẹ nhành cho đến khi món cocktail được pha loãng đúng tỉ lệ. Lắc sẽ không mang lại cho bạn món cocktail mát lạnh, việc bạn cần làm là khuấy đều một cách chính xác. Việc khuấy sẽ mang đến cocktail lạnh, dày đặc và bóng mượt, trong khi lắc sẽ giúp tạo bọt, màu sắc và những hình ảnh sắc nét của món cocktail.

pha che cocktail ngon voi lac va khuay

Sự khác biệt lớn giữa lắc và khuấy là ở kết cấu cấu tạo nên ly cocktail, lý do khác nhau đơn giản bởi các thành phần thêm vào sử dụng khi lắc không giống như khuấy. Nếu bạn lắc, đây là một hành động mạnh mẽ nhanh gon và dứt khoát. Những viên đá được đập thành các mảnh nhỏ và tạo ra các bóng bọt nhỏ bên trong bình lắc. Nếu bạn muốn sử dụng các thành phần trái cây tự nhiên như cam, chanh trong món cocktail của mình thì việc lặc đều là vô cùng cần thiết. Bởi nồng độ axit trong cam, chanh có thể gây ra sự khó chịu thay vì hương vị tươi mát nhẹ nhàng.

Chúc các bạn có thể pha chế cocktal ngon với lắc và khuấy, 2 kĩ thuật cơ bản trong pha chế cocktail, tại nhà và có thể thưởng thức món đồ uống ngon cho mùa hè không kém gì tại các quán bar.

nguồn:st    

Lên đầu trang