Những món ăn đắt đỏ với mức giá …”trên trời”

Mức giá được đưa ra để sở hữu những món ăn dưới đây khiến người ta phải giật mình. Những món ăn có thế bạn đã từng thưởng thức nhưng giờ đây chúng được bán với mức giá “trên trời”.

 

1. Món kem Serendipity với giá 25.000 USD/ly

Được coi là món kem đắt tiền nhất thế giới, kem serendipity với thành phần cơ bản gồm kem đậu xanh vani Tahitian cao cấp, socola và phủ trứng cá muối bên trên. Nguyên nhân của sự đắt đỏ của ly kem này nằm ở chỗ nó được trang trí bằng 23 cara vàng thật và có thể ăn được.

Ly kem được trang trí bằng những lát vàng - nhahanghanoi.vn

Ly kem được trang trí bằng những lát vàng.

2. Socola với giá 4.36 triệu USD

Một đầu bếp tại Nhật là tác giả của món socola đắt giá này. Được biết, bề mặt của nó được trang hoàng bởi 2006 viên kim cương với trọng lượng khoảng 504 Ct. Đây là một trong những món ăn đắt đỏ với mức giá …”trên trời” bởi mức giá khủng khiếp phải trả để có thế thưởng thức món ăn này.

Món socola với mức giá "trên trời" - nhahanghanoi.vn

Món socola với mức giá “trên trời”.

3. Món tráng miệng 1000 USD

Món ăn này được bày bán tại một nhà hàng cao cấp thuộc khu vực quảng trường Thời Đại ở New York Mỹ. Món ăn được phủ bằng một loạt nấm trắng, pho mát và mứt. Nó còn được điểm xuyết thêm những lá vàng được dát mỏng và có thể ăn được.

Món tráng miệng dát vàng đắt tiền - nhahanghanoi.vn

Món tráng miệng dát vàng đắt tiền.

4. Trứng cá muối Beluga

Trứng cá muối, một trong những món ăn đắt đỏ nhất thế giới bởi một cân trứng cá muối có giá khoảng 5000 USD . Loại trứng cá này thuộc cá tầm Beluga sống ở vùng biển Caspi. Trứng cá này có nhiều màu sắc nhưng phổ biến nhất là đen hoặc tím thẫm.

Món trứng cá muối đắt đỏ - nhahanghanoi.vn

Món trứng cá muối đắt đỏ.

5. Bánh pizza Hoàng gia 4200 USD/cái

Nhiều người không hiểu tại sao loại pizza này lại có mức giá “trên trời” đến thế. Được biết nó được Each side known as the fight victory, using the activist Ader Group, brought by Silvers and former online casinos industry analyst Jason Ader, calling it “a victory for those IGT investors [who] have clearly conveyed the requirement for positive change. làm từ những nguyên liệu đắt tiền như tôm hùm được ướp trong rượu Cognac, trứng cá muối ngâm trong rượu sâm banh, cá hồi hun khói, thịt nai rừng… Ngoài ra, bên trên bánh được rắc những miếng lá vàng mỏng 24 cara và ăn được.

Bánh pizza hoàng gia - nhahanghanoi.vn

Bánh pizza hoàng gia.

 6. Gan ngỗng béo Foie Gras

Sự đắt đỏ của món này nằm ở kĩ thuật chăm sóc để có được món gan ngỗng béo đặc biệt này. Để có được món ăn béo ngậy này, người ta phải chọn lựa kỹ và chăm sóc những con ngỗng từ khi chúng còn nhỏ theo chế độ nuôi nghiêm ngặt. Sau thời gian vỗ béo, gan của ngỗng sẽ sản sinh ra mỡ và được dùng làm nguyên liệu chính tạo ra món ăn đặc biệt Gan ngỗng béo Foie Gras. Được biết, gan ngỗng nổi tiếng nhất thuộc vùng Perigord miền Tây Nam nước Pháp.

Gangongbeo - nhahanghanoi.vn

Gan ngỗng béo Foie Gras.

7. Bột nghệ tây 5.000 USD/kg

Để có được nửa kg gia vị Saffron, người ta phải cần đến 75.000 bông hoa nghệ tây. Món gia vị độc đáo này xuất hiện trong nhiều món ăn của vùng Địa Trung Hải. Nó được bán với mức giá khoảng 5000 USD một kg.

Bột nghệ tây - nhahanghanoi.vn

Bột nghệ tây – một gia vị xa xi.

Lên đầu trang