Ngó sen xào kim chi

Vị chua cay của kim chi hòa trộn với vị bùi bùi của ngó sen tạo nên vị ngon đặc biệt cho món ăn, làm cho bữa ăn của bạn thêm thú vị

1. Nguyên liệu
– 2 hũ ngó sen
– 3 cọng hành lá
– 5 tép tỏi
– 1 củ gừng
– Tương ớt
– Đường
– 2 thìa teaspoon nước mắm
– 1/4 tsp muối
– 1 tsp giấm trắng
– ớt bột 1teaspoon
– 2 trái dưa chuột
– 3 tablespoon vừng rang vàng

2. Cách làm
– Ngó sen bỏ ra rổ cho ráo nước, cắt theo chiều dọc làm 4 nếu cọng to, còn cọng bé quá thì chỉ làm 2 thôi… rắc tí muối vào (1/4 teaspoon) và ớt bột vào trộn đều,
dưa chuột rửa sạch, để vỏ, cắt dọc làm tư, xong bỏ ruột thái xeo xéo, hành lá rửa sạch cắt khúc cho vào ngó sen.
– Tỏi, gừng, thái chỉ trộn vào ngó sen.
– Bỏ 2 teaspoon nước mắm con cua vào bát, hòa với giấm, đường cho tan, xịt ớt ăn phở vào, nhiều hay ít tuỳ theo khẩu vị ăn cay của mỗi người.
– Sau đó cho ngó sen vào thau, bắt đầu rưới hỗn hợp nước mắm vào, xong trộn đều, sau đó rắc vừng (mè) vào trộn cho đều, cho ngó sen vào lọ thủy tinh bỏ vào tủ lạnh, ngày hôm sau ăn được rồi…
– Món này dễ làm và dễ ăn với cơm, vì nó chua chua, ngọt ngọt , cay cay, mặn mặn…ngó sen, dưa chuột giòn, rắc thêm vừng (mè) vào nên càng thơm.

Nhahanghanoi chúc các bạn ăn ngon miệng

Lên đầu trang