Video nấu ăn  Món ngon Hà Nội Giò chả Giò đà điểu Lịch âm hôm nay  

Nấm đậu xúc bánh đa

Nấm đậu xúc bánh đa được chế biến từ những loại rau củ quen thuộc, thêm một chút nước xốt đậm đà, ngon ngọt, thực đơn ngày Têt của gia đình sẽ bạn hấp dẫn hơn.

Nguyên liệu:

Nấm rơm: 200g
Đậu hũ: 1 miếng
Bánh đa mè: 1 cái
10g rau răm, 2 nhánh sả, 2 trái ớt sừng, 20g đậu phộng rang, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê hạt nêm chay, ½ thìa súp dầu ăn.

Cách làm:

Nấm rơm bỏ chân, ngâm nước muối pha loãng, rửa sạch, để ráo, thái hạt lựu nhỏ. Đậu hũ thái miếng vuông nhỏ. Rau răm rửa sạch, xắt nhỏ.

Đậu phộng giã giập. Sả bỏ vỏ ngoài, dùng phần củ, đập giập, băm nhỏ. Ớt sừng 1 trái cắt miếng dài, bỏ hạt, tỉa hoa, phần còn lại xay nhuyễn.

Làm nóng dầu ăn, cho sả, nấm rơm vào xào thơm sau đó cho đậu hũ vào đảo đều, nêm muối, hạt nêm chay, đường vừa ăn, tắt bếp.

Dọn hỗn hợp ra đĩa, trộn đều với rau răm, ớt xay, ăn kèm bánh đa mè và nước mắm chua ngọt.

Mách nhỏ: Không nên chiên vàng đậu hũ rồi cho vào xào vì khi ăn với bánh đa mè đậu dai, không có vị ngọt của nước đậu, lúc chiên vàng đậu ra hết nước.

Nhahanghanoi chúc các bạn ăn ngon miệng

Could not sustain increasing debt obligations! http://www.collegewritingservice.org

Từ khóa tìm được từ google

Uncategorized

Your Comments

Nhà hàng Hà Nội

dsf