Video nấu ăn  Món ngon Hà Nội Giò chả Giò đà điểu Lịch âm hôm nay  

Mực hấp gừng

Mực hấp sẽ giữ nguyên được hương vị và ăn nó dai sần sật và rất ngọt. Món ăn dùng nóng với nước mắm có chút vị chua, ngọt, cay át đi vị tanh và tăng thêm hương vị cho món ăn. Cái giòn của những chiếc râu mực, cái nóng hổi của món ăn, cùng với mùi thơm dậy lên từ gừng, ớt và hành lá, hòa trong vị cay của nước chấm sẽ giúp cho món ăn thêm thơm ngon và đậm đà trong ngày Tết.

Nguyên liệu

- 200gr mực làm sạch, khứa vảy rồng, cắt miếng vuông lớn,

- 1 củ gừng nhỏ, thái sợi,

- 2 cọng hành lá cắt khúc,

- 1/4 củ hành tây, thái mỏng,

- 1 muỗng canh dầu hào,

- 1 muỗng cà phê bột nêm,

- 1 muỗng canh dầu ăn, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng canh đường.

Cách làm

- Mực ướp dầu hào, bột nêm, dầu ăn, tiêu, đường cho thấm. Để mực vào đĩa sâu lòng, cho vào xửng hấp.

- Gần chín, cho hành lá, gừng, hành tây vào hấp tiếp khoảng 5 phút nữa là dùng được.

Mách nhỏ

- Dùng nóng với muối tiêu chanh.

Nhahanghanoi chúc các bạn ăn Tết ngon miệng

Nature of the winds and the waves, of the timbers, the sails, http://essayclick.net/ and the!

Từ khóa tìm được từ google

Uncategorized

Your Comments

Nhà hàng Hà Nội

dsf