Món ngon ngày Tết- Gỏi gà cải bắp

Đây là một dạng của món nộm, gỏi bắp cải ăn với bánh phồng tôm rất hợp và cũng là món nhậu khoái khẩu của các ông chồng. Gỏi gà bắp cải đơn giản, lại đủ chất & rất dễ ăn nhờ có đủ vị chua cay mặn ngọt.

 

Nguyên liệu:

Ăn kèm: nước mắm chua ngọt.

Thực hiện:

  1. Luộc chín thịt gà, làm nguội bằng nước lạnh, cắt miếng hoặc xé nhỏ. Ướp với ½ muỗng cà phê hạt nêm và tiêu xay.
  2. Trộn đều bắp cải, cà rốt, hành tây, hành tím, rau răm, nước mắm, chanh và đường cát trắng cho vừa ăn.
  3. Bánh phồng tôm chiên vàng.
  4. Để gỏi gà bắp cải vào dĩa, thêm đậu phộng, hành phi, ớt sừng, ngò rí trên mặt.
  5. Dọn ăn kèm với bánh phồng tôm và nước mắm chua ngọt.

Để thịt gà thơm ngon khi luộc: Thêm vào một ít hành tây, cà rốt, ngò rí và tiêu hột. Để bánh phồng tôm vẫn giữ được độ giòn: Sau khi chiên cho vào bịch ni lông và giữ kín.

Nhahanghanoi chúc các bạn ăn ngon miệng

 

 

Lên đầu trang