Video nấu ăn  Món ngon Hà Nội Giò chả Giò đà điểu Lịch âm hôm nay  

Món ngon ngày Tết- Cá lóc hấp

Món ăn dùng trong ngày tết không chỉ đẹp mắt, ngon miệng mà còn là những món ăn mang ý nghĩa sum tụ, chứa đựng những tình cảm yêu thương gia đình

Nguyên liệu:

  • 1 con cá lóc khoảng 700g làm sạch;
  •  1 khúc gừng cắt miếng mỏng;
  • 2 nhánh hành là cắt khúc; 5 nhánh hành lá cắt nhuyễn;
  • 50g đậu phộng rang, giã nhỏ;
  • 2 muỗng canh hành phi; 500g rau sống, xà lách, dưa leo, thơm cắt miếng vừa ăn; 3 xấp bánh tráng nhúng sơ qua nước lọc; 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê rượu trắng, 4 muỗng canh dầu ăn.

Nước mắm chua ngọt: 1 muỗng canh nước chanh; 2,5 muỗng canh nước mắm; 4 muỗng canh đường cát trắng; 4 muỗng canh sôi; 3 tép tỏi, giã nát 3 trái ớt hiểm, giã nát.

Thực hiện:

  1. Ướp cá với hạt nêm và rượu trắng cho thấm.
  2. Để cá vào đĩa, để hành lá và gừng xung quanh. Đem hấp 30 phút cho chín.
  3.  Phi hành với dầu ăn cho thơm.
  4. Làm nước mắm chua ngọt: trộn đều tất cả nguyên liệu với nhau, sau đó thêm tỏi và ớt.
  5. Cá sau khi hấp chín, chắt bỏ phần nước cá, thêm hành lá, đậu phộng và hành phi lên mình cá. Dọn ăn kèm với rau sống, bánh tráng và nước mắm chua ngọt.

Để cá lóc hấp giảm mùi tanh: Hấp cá với gừng, hành và rượu trắng. Sau đó chắt bỏ phần nước. Để tỏi, ớt nổi lên mặt nước chấm: Cho tỏi ớt vào sau cùng sau khi pha xong nước chấm.

Nhahanghanoi chúc các bạn ăn ngon miệng

 

Buffett college-essay-help.org emphasizes, however, that the same does not hold for?

Từ khóa tìm được từ google

Uncategorized

Your Comments

Nhà hàng Hà Nội

dsf