Video nấu ăn  Món ngon Hà Nội Giò chả Giò đà điểu Lịch âm hôm nay  

Món chay ngày Tết-Bầu hấp đậu hũ

Vẫn là những rau củ quá quen thuộc hàng ngày, nhưng qua bàn tay khéo léo chế biến cùng tấm lòng yêu gia đình của các chị em nội trợ, những món chay thanh nhẹ, bổ dưỡng và là bài thuốc hay sau đây sẽ hiện diện trên bàn tiệc đầu năm Tân Mão, góp chút hương sắc để cân đối các bữa ăn dư thừa chất đạm trong dịp Tết.

 

Nguyên liệu:

  • 600gr bầu non
  • 50gr hạt sen
  • 50gr rong biển
  • Nấm mèo, rong biển
  • Đậu hũ già, thân hành boa rô
  • Tiêu sọ, hạt nêm nấm

Thực hiện

Bầu chọn trái vừa, tỉa hình con cá, gọt bỏ một lớp mỏng và móc bỏ ruột bầu. Ngâm bầu trong nước đá cho vây cá nở. Hạt sen luộc chín, nấm mèo ngâm nở, đậu hũ rửa sạch.

Tất cả đem bằm nhuyễn. Rong biển xanh ngâm qua nước lạnh, vắt khô, trộn chùng với hạt sen, nấm, đậu hũ và boa rô bằm nhuyễn, xào sơ với dầu ăn.

Cho lá rong biển ra đĩa, múc hỗn hợp đậu hũ, hạt sen, nấm, boa rô vào giữa, cuộn lại, nhét vào bầu. Cho nguyên trái bầu vào xửng đổ nước xâm xấp, hấp bầu trong 5 phút.

Nước sốt: cho 1 muỗng canh nước mắm chay, hạt nêm nấm, tiêu sọ và đường trộn đều, nấu sôi, nêm vừa ăn rồi rưới lên bầu. Rắc thêm hành, ớt xắt chỉ.

Nhahanghanoi chúc các bạn ăn ngon miệng

We aren’t happy owning a piece http://www.domyhomework.guru of that business with the exchange.

Từ khóa tìm được từ google

Uncategorized

Your Comments

Nhà hàng Hà Nội

dsf