Mẹo vặt hay với trứng

Trứng rất tốt sức khỏe và cũng rất nhiều món ăn ngon chế biến với trứng. Có thể bạn chưa từng gặp khó khăn trong việc chế biến các món với trứng, nhưng những mẹo vặt hay với trứng dưới đây phần nào có thể giúp bạn cải thiện thời gian vào bếp. Hơn nữa, một vài ý tưởng trong số đó thực sự rất thú vị.

 

1.Dùng kim để có quả trứng luộc đẹp

Dùng kim châm một lỗ nhỏ vào đầu quả trứng trước khi luộc.sau đó bạn có thể lột vỏ trứng một cách dễ dàng.

mẹo vặt hay với trứng
mẹo vặt hay với trứng
2.tạo hình trái tim
với một miếng nhựa, 1 chiếc đũa và vài chiếc dây chun là bạn đã có thể tạo một quả trứng hình trái tim.
mẹo vặt hay với trứng
Đây là một mẹo vặt hay với trứng để tạo hình trái tim ngộ nghĩnh đáng yêu.
mẹo vặt hay với trứng
3.Cách tách lòng đỏ trứng.
Trước khi luộc bạn lắc quả trứng 2-3 phút, sau khi luộc xong bạn sẽ có 1 quả trứng chỉ toàn lòng đỏ mà không cần tốn thêm chút công sức nào.
mẹo vặt hay với trứng
 4.Mẹo vặt với vỏ trứng
Với những chiếc vỏ trứng bạn Suomalaiset ovat yksia tarkimpia pelaajia maailmassa ja meidan kasino ilta vaaditaan paljon. hoàn toàn có thể tận dụng làm 1 số đồ handmade đơn giản nhưng cũng hết sức tinh tế như 1 chiếc cốc đựng nến.

mẹo vặt hay với trứng

 5.Mẹo luộc trứng bị nứt dập.
Một mẹo vặt hay với trứng khác là cho vào một chút dấm ăn vào nồi khi luộc bạn sẽ không lo lòng trứng bị dò ra ngoài nếu trứng bị nứt, dập.

mẹo vặt hay với trứng

6.Kiểm tra chất lượng của trứng.
Để có thể kiểm tra chất lượng của quả trứng còn tươi hay đã để lâu kém chất lượng bạn chỉ cần thả quả trứng vào một cốc nước muối. Nếu trứng chìm là trứng còn tốt. Ngược lại, trứng nổi lên mặt nước là trứng đã cũ, cần xem xét bỏ hoặc sử dụng sớm.
mẹo vặt hay với trứng
7. Bảo quản lòng trắng trứng trong 12 tháng
Một mẹo vặt hay với trứng mà có thể ít ai biết là lòng trắng trứng có thể bảo quản trong tủ lạnh đến 12 tháng. Nếu trong nấu ăn bạn chỉ có nhu cầu sử dụng phần lòng đỏ của trứng, phần lòng trắng bạn có thể cất vào tủ lạnh và lấy ra sử dụng khi nào cần mà không lo bị hỏng.
mẹo vặt hay với trứng
8.Bảo quản lòng đỏ trứng.
Lòng đỏ trứng sau khi đập ra không dùng tới có thể ngâm trong dầu mè, nhiệt độ tự nhiên cũng có thể giữ trứng trong 2-3 ngày.
 mẹo vặt hay với trứng

9.Mẹo cắt trứng.

Để cắt trứng đẹp, không bị dính, bạn có thể dùng một sợi chỉ kéo căng rồi ấn lên mặt trứng. Một cách khác, có thể dùng dao sắc thoa chút nước lạnh để mặt cắt mềm mại hơn.
 mẹo vặt hay với trứng
Lên đầu trang