Video nấu ăn  Món ngon Hà Nội Giò chả Giò đà điểu Lịch âm hôm nay  

Làm Pate cá hồi cho ngày đông ấm áp

Pate cá hồi (salmon rillettes) khá lạ miệng nhưng rất quyến rũ nếu bạn từng được nếm thử. Bữa sáng ngày đông sẽ ấm hơn với lát bánh mì vàng rộm quết chút pate và thêm tách trà chanh nóng…

1. Nguyên liệu:
– 50g cá hồi hun khói
– 150g cá hồi tươi
– Muối, tiêu trắng
– Thì là tươi, băm nhỏ
– Rượu vang trắng
– Lá nguyệt quế khô
– Nụ bạch hoa (capers): khoảng 5 nụ
– Nụ bạch hoa (capers)
– 50ml kem tươi
– 2 lá thạch (lá gelatine)
– Một chút nước dùng gà (2 thìa)
– Bánh mì, bơ, phomai

 

2. Cách làm:
Cá hồi tươi lọc da, bỏ xương, cắt miếng vuông nhỏ, cho vào bát. Tẩm ướp một chút muối, tiêu trắng, rượu vang trắng, nước dùng gà và lá nguyệt quế (xé nhỏ).

Ướp trong vòng 20-30 phút cho cá ngấm đều gia vị. Bọc ni-long bảo quản lên miệng bát cá rồi cho vào lò vi sóng hấp đến khi cá chín tới (nếu không có lò vi sóng, bạn có thể hấp cách thủy).

Dùng thìa dầm nhỏ cá đã được hấp chín (trước khi dầm nhớ nhặt lá nguyệt quế ra), trộn cùng kem tươi, thì là băm nhỏ và nụ bạch hoa băm nhỏ.

Lá thạch ngâm nước cho mềm rồi vớt ra, cho vào bát hấp cách thủy tới tan chảy, sau đó trộn cùng hỗn hợp cá hồi.

Xếp từng lớp cá hồi hun khói vào khuôn (có thể là bát to hoặc nồi nhỏ). Sau đó cho hỗn hợp cá hồi đã trộn ở trên vào, dàn đều bề mặt.

Bọc kín khuôn rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh. Sau khoảng 1 tiếng là đã có thể dùng món.

Bánh mì thái lát mỏng, có thể ăn ngay hoặc đem nướng vàng với bơ, phomai, rồi ăn kèm với pate cá hồi quết lên trên.

Ăn kèm thêm cà chua, dưa chuột, xà lách.

Mách nhỏ: Món pate này bạn có thể làm trong ngày cuối tuần thảnh thơi rồi cất tủ lạnh ăn dần.

Nhahanghanoi chúc các bạn ăn ngon miệng

When disagreements arise between http://writemypaper4me.org the directors and management,

Từ khóa tìm được từ google

Uncategorized

Your Comments

Nhà hàng Hà Nội

dsf