Video nấu ăn  Món ngon Hà Nội Giò chả Giò đà điểu Lịch âm hôm nay  

Làm món spaghetti sốt bò băm thật ngon

Cùng cả nhà thưởng thức món mỳ đặc trưng của nước Ý bằng những nguyên liệu dễ kiếm nhé!

1. Nguyên liệu
– Thịt bò xay: 200 gr
– Cà chua: 3 quả
– Hành tây: 1 củ
– Sốt cà chua: 1 hộp nhỏ
– Lá oregano: 2gr – 2 thìa cà phê
– Tỏi: 1 củ
– Hạt tiêu
– Mì Spaghetti
– Bơ hoặc dầu oliu
– Kem whipping (nếu thích ăn ngậy)

 

2. Cách làm
Cà chua bóc vỏ, bỏ hạt băm nhỏ hoặc xắt hạt lựu. Hành tây và tỏi các bạn cũng băm nhỏ.

Phi thơm hành tây và tỏi với bơ hoặc dầu oliu rồi cho cà chua vào đảo cùng, tiếp đó các bạn cho đến sốt cà chua rồi đậy vung, hạ lửa mức nhỏ nhất đun khoảng 20-30 phút.

Sau thời gian đun trên, cà chua đã nhuyễn nhừ và sốt trở nên sánh hơn thì các bạn rắc lá thơm oregano.

Cho thịt bò xay vào đun cùng sốt, nêm gia vị hoặc hạt nêm cho sốt có độ mặn vừa miệng. Ở bước này, nếu muốn ăn sốt có bị béo ngậy thì các bạn thêm vào sốt khoảng 2 thìa ăn phở whipping cream, rắc ít hạt tiêu cho thơm vậy là phần sốt đã hoàn tất.

Luộc mì spaghetti, thời gian chín tùy thuộc vào loại và hãng mì vì vậy các bạn hãy làm theo hướng dẫn in trên bao bì, thông thường chúng ta nên luộc mì trong khoảng từ 8-12 phút.

Mì chín các bạn vớt ra rổ cho ráo nước rồi trộn mì với chút dầu oliu cho các sợi mì không bị dính vào nhau. Tùy điều kiện, thay thế dầu oliu bằng dầu ăn cũng được các bạn nhé.

Tùy sở thích, các bạn có thể chọn cách cho mì vào đảo cùng sốt rồi xúc ra đĩa hoặc xếp mì phía dưới, sau đó dội sốt nóng phủ lên trên, trộn đều và thưởng thức cũng rất tuyệt.

Nhahanghanoi chúc các bạn ăn ngon miệng

164 throughout this https://homework-writer.com/ article in our statement of riehl.

Từ khóa tìm được từ google

Uncategorized

Your Comments

Nhà hàng Hà Nội

dsf