Video nấu ăn  Món ngon Hà Nội Giò chả Giò đà điểu Lịch âm hôm nay  

Làm món chuối hấp xôi Thái

Chuối hấp xôi là một trong những món tráng miệng đặc sản của người dân Thái Lan. Làm món chuối hấp xôi này không khó mà món ăn lại thơm ngon khó cưỡng, khiến ai nếm một lần chẳng thể nào quên.

1. Nguyên liệu

– 2 bơ gạo nếp
– ¾ cốc sữa dừa
– ¼ cốc đường
– 1 ít muối
– 7 quả chuối chín
– Lá chuối

 

2. Cách làm
Ngâm gạo nếp trong nước 3 tiếng hoặc qua đêm.

Bóc vỏ chuối. Thái làm đôi.

Sau khi ngâm gạo nếp, vớt ra để ráo nước.

Cho sữa dừa, muối và đường vào một chiếc nồi. Bật bếp lửa vừa. Khuấy đều tới khi hỗn hợp hòa quyện với nhau.

Cho gạo nếp vào nồi.

Khuấy đều tới khi gạo mềm và ngấm sữa dừa.

Tắt bếp và lấy gạo nếp ra bát.

Cắt lá chuối thành từng miếng hình chữ nhật có kích thước 20 x 25 cm. Lau sạch lá chuối và để khô.

Xúc một thìa xôi vào giữa miếng lá chuối.

Đặt một lát chuối lên trên miếng cơm.

Gói đều tay.

Cho những gói xôi và chuối vào nồi hấp.

Hấp gói chuối và xôi 45 phút.

Lấy các gói chuối hấp xôi ra, bóc vỏ lá chuối và thưởng thức.

Nhahanghanoi chúc các bạn ăn ngon miệng.

There are hidden cameras and other devices http://www.spying.ninja/ designed to give people an edge over those who would want to do them harm

Uncategorized

Your Comments

Nhà hàng Hà Nội

dsf