Video nấu ăn  Món ngon Hà Nội Giò chả Giò đà điểu Lịch âm hôm nay  

Làm bánh xèo thơm ngon cho ngày lạnh

Bánh xèo là một món ăn dân dã và truyền thống. Nhưng không phải bà nội trợ nào cũng biết cách chiên bánh cho thật ngon, và thật giòn.

Bánh xèo có nhiều loại, cũng có bánh xèo miền Trung, bánh xèo Nam bộ… Tuy nguyên liệu có thể có chút biến tấu nhưng hương vị thì lại không khác nhau là bao.

Các bạn hãy thử cách làm bánh theo công thức sau nhé

Nguyên liệu

  • 200g bột gạo
  • 400ml nước cốt dừa
  • ½ thìa muối
  • Hành lá cắt nhỏ
  • 300g thịt ba rọi cắt mỏng
  • 300g tôm bạc nhỏ .
  • Rau thơm các loại, xà lách, cải xanh

Rán bánh

Pha bột gạo+ nước cốt dừa + muối, lược lại cho sạch. Để trong tủ lạnh khoảng 1 tiếng .

Xắt nhỏ cải bắp thành sợi mảnh.

Xào thịt + tôm, đổ một muỗng bột vào giữa chảo rồi xoay cho bột tráng đều khắp thành chảo một lớp mỏng, rắc giá và cải bắp xắt nhỏ lên, rưới mỡ nước hay dầu ăn quanh chiếc bánh cho mỡ thấm vào bột bánh. Xoay đều cho bánh chín vàng.

Cuộn bánh lại cho bao bọc lấy phần nhân rồi rán cho đến khi các cạnh của bánh vàng nâu là được. Làm như vậy với phần còn lại

Sau khi rán giòn, lấy bánh ra ăn nóng cùng vơi rau sống và nước chấm.

Pha chế nước chấm

Bạn có thể tự pha chế nước chấm bao gồm nước mắm ngon + đường + giấm/ nước cốt chanh + ớt, tỏi tùy theo khẩu vị của mình.

Chúc bạn và gia đình ngon miệng.

 

 

Comfort snowflake writing paper level he must have with its fundamental characteristics.

Từ khóa tìm được từ google

Uncategorized

Your Comments

Nhà hàng Hà Nội

dsf