Video nấu ăn  Món ngon Hà Nội Giò chả Giò đà điểu Lịch âm hôm nay  

Làm bánh mỳ hình cây thông nhân custard

Thay vì những món quà Giáng Sinh mua sẵn, bạn hãy bỏ chút thời gian và công sức để làm  bánh mỳ hình cây thông nhân custard để tặng người thân nhé.Một chút biến tấu với bánh mỳ nhân custard thông thường, bạn đã có được một cây thông cho ngày Giáng sinh vừa ngon vừa đẹp mắt.



1. Nguyên liệu
- Phần nhân kem custard: 3 lòng đỏ trứng gà, 3 thìa canh sữa đặc, 200ml sữa tươi, 2 thìa canh bột mỳ, 1 thìa canh bột ngô, 1 thìa canh sữa bột.
– Bạn có thể thay phần nhân kem bằng nho khô hay hoa quả khô tùy theo sở thích của bạn.
- Phần bánh mỳ:
+ 500g bột mỳ
+ 150ml sữa tươi
+ 8g men nở
+ 100g bơ để nhiệt độ phòng, cắt nhỏ
+ 80g đường cát trắng
+ Nửa thìa nhỏ muối
+ 1 quả trứng gà
– Khuôn nướng bánh, một ít bơ hơ chảy dùng để phết lên bề mặt bánh, đường xay trang trí.

2. Cách làm
– Cho lòng đỏ trứng vào âu, thêm sữa đặc vào dùng đũa khuấy nhẹ đến khi hỗn hợp lòng đỏ và sữa hòa quyện với nhau.

- Cho bột mỳ, bột ngô, sữa bột vào hỗn hợp lòng đỏ, khuấy đều.

- Đun nóng sữa tươi đến khi sôi nhẹ quanh mép nồi thì đổ sữa tươi vào hỗn hợp trứng ở bước 2, vừa đổ vừa dùng muôi khuấy đều để hỗn hợp bột không bị vón cục. – Đổ hỗn hợp sữa ở bước 3 lại vào nồi, đặt lên bếp, vừa đun vừa khuấy lửa nhỏ đến khi hỗn hợp đặc lại, cho ra bát lớn, để nguội cho vào tủ lạnh khoảng 2-3 tiếng.

- Nếu dùng nho khô, bạn ngâm nho vào bát rượu rum khoảng 2-3 tiếng, sau đó đổ nho ra rổ cho ráo phần rượu, rắc một ít bột mỳ lên bề mặt nho và trộn vào hỗn hợp bột mỳ nhồi đều ở bước 6.

- Sữa tươi đun ấm khoảng 60 độ C, cho từ từ men vào âu sữa ấm, để 5 phút cho men nở dạng gạch cua. Sữa tươi bạn không nên đun quá nóng hay quá lạnh, men sẽ không nở.

- Trộn đều các nguyên liệu khô gồm bột mỳ, muối, đường.

- Cho nguyên liệu khô vun thành đống trên bàn hay âu, khoét một lỗ ở giữa, thêm trứng gà và hỗn hợp men sữa vào. Dùng muôi gỗ trộn đều sau đó lấy tay nhồi đều. Rắc bột áo ra một mặt phẳng, nhào bột đến khi bột thành một khối dẻo mịn, không đàn hồi. Thêm từ từ bơ đã cắt nhỏ vào, nhồi thêm khoảng 5 phút.

 

 

- Dùng âu sạch, chống dính bằng một lớp bơ mỏng, đặt viên bột vào, đậy kín, để nơi thoáng khoảng 1-2 tiếng tùy theo thời tiết lạnh hay nóng, đến khi bột nở gấp đôi.

- Bột sau khi ủ đã nở, nắm tay thật chặt ấn xuống khối bột để loại bỏ bọt khí, chia thành 10-12 phần bột nhỏ đều nhau, dùng màng thực phẩm bọc kín khoảng 5 phút.

- Phần bột sau khi ủ, ấn dẹp ra, dùng thìa múc một ít phần nhân kem cho vào giữa, gói kín lại và vo tròn.

- Xếp những viên bột thành hình cây thông, dùng màng thực phẩm bọc kín, ủ khoảng 15-20 phút trước khi nướng.

- Dùng bơ hơ trên lửa cho chảy ra rồi phết lên bề mặt bánh mỳ.

- Cho khay bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C (lò bật nóng 10 phút trước khi nướng), nướng 20-25 phút đến khi bề mặt bánh mỳ vàng, lấy ra phết thêm một ít bơ hơ chảy lên bề mặt, trang trí với đường xay mịn.

Nhahanghanoi chúc các bạn ăn ngon miệng

You should not be surprised by buffett and munger’s disclosure. paper-writer.org/

Từ khóa tìm được từ google

Uncategorized

Your Comments

Nhà hàng Hà Nội

dsf