Hướng dẫn cách làm món Sushi rán xù

Biến tấu cho món Sushi quen thuộc để thêm hấp dẫn cả nhà bạn nhé!

1. Nguyên liệu
– 150g cá ngừ
– 100g dưa chuột
– 1 củ cà-rốt
– 4 lá rong biển Nhật khô
– 150g gạo tám
– 50g gạo nếp
– 2 thìa súp giấm Nhật
– 2 thìa súp đường
– 1/2 thìa cà-phê muối
– 1 quả trứng gà
– 30g bột mì
– 1 gói bột rán xù
– Tiêu
– 1 thìa cà-phê mù-tạt xanh
– Dầu ăn

 

 

2. Cách làm
– Gạo tám và gạo nếp vo sạch, nấu chín thành cơm.
– Hòa tan đường, giấm và muối, trộn đều cùng cơm.
– Cá ngừ thái que, ướp muối và tiêu. Cà-rốt thái sợi.
– Dưa chuột bỏ ruột, thái que.
– Trải lá rong biển lên mành tre, cho cơm đã trộn vào dàn đều. Xếp cá ngừ, phết lớp mù-tạt xanh lên rồi đặt dưa chuột, cà-rốt, cuộn lại cho chặt tay.
– Trứng gà đánh tan, cho bột mì vào trộn đều. Nhúng sushi đã cuộn vào hỗn hợp trứng, lăn qua bột xù, thả vào chảo dầu sôi rán vàng giòn.
– Khi dùng, thái từng khoanh.

Nhahanghanoi chúc các bạn ăn ngon miệng.

Lên đầu trang