Hàu cuộn bacon, nấm

Thịt bacon vốn là thịt ba chỉ muối, kết hơp cùng vị ngon từ những con hàu tươi nương thơm lừng khi kết hợp với nấm bạch tuyết sẽ tạo nên một món cuốn ngon, lạ không thể cưỡng lại được.Nhahanghanoi xin giới thiệu tới các bạn cách làm món này nhé.

 

Nguyên liệu

Cách làm

Hàu tách vỏ rửa sạch.

Ngò tây rửa sạch, băm nhuyễn.

Nấm bạch tuyết ngâm qua nước muối lõang khoảng 5 phút, rửa sạch, xắt bỏ chân, xắt khúc vừa ăn.

Trải một lát bacon ra đĩa, cho một con hàu (đã tách vỏ) lên trên, 3-4 sợi nấm tuyết cuộn tròn lại cho thật chặt tay, lấy tăm tre xiên qua.Lần lượt cho đến hết. Cho ít bơ lên mặt hàu, cuộn lại, quét chút dầu ăn bên ngoài, cho vào lò nướng ở nhiệt đọ 220 độ C, khoảng 5 phút đến khi hàu chín vàng thơm và thịt xông khói bên ngoài cháy xém là được.

Rắc ngò tây đã được băm nhuyễn lên cuốn hàu.

Chuẩn bị xiên tre, xiên qua cuốn và có thể chấm kèm tương ớt tùy thích.

Mách nhỏ

Món này vừa đủ vị mặn, thơm nên không cần ướp hay nêm thêm gia vị.

Nhahanghanoi chúc các bạn ăn ngon miệng.

Lên đầu trang