Gan ngỗng sốt dâu tây

Đây là món ăn bổ dưỡng và rất tốt cho sức khỏe của bạn

 

Nguyên liệu:

  • 120 g gan ngỗng,
  • 10 ml dầu ôliu,
  • 100 g quả dâu tây,
  • 1 củ hành tây,
  • 1/2 bát nước dùng gà,
  •  1/4 quả chanh,
  • 2 thìa cà phê nước muối tiêu xay,
  •  1 cọng rau mùi tây,
  • 1 thìa cà phê kem sữa tươi.

Cách làm:

– Nhặt bỏ cuống dâu tây, rửa sạch, để ráo, thái hạt lựu. Đun nóng dầu, cho hành tây vào xào vàng thơm, cho tiếp dâu tây xào trên lửa nhỏ, cho nước dùng gà vào.

– Tiếp tục đun đến khi hỗn hợp dâu vừa mềm, nước sốt sánh đặc lại, nêm chút muối tiêu, cho nước cốt chanh vào. Ướp gan ngỗng với muối, tiêu vừa ăn. Đun nóng chút dầu khác, cho gan vào rán vàng trên lửa nhỏ, trở đều hai mặt.

– Lấy gan ra đĩa, rưới xốt dâu lên, trang trí kem sữa tươi và rau mùi tây, dùng nóng với bánh mì.

Nhahanghanoi chức các bạn ăn ngon miệng.

Lên đầu trang