Video nấu ăn  Món ngon Hà Nội Giò chả Giò đà điểu Lịch âm hôm nay  

Gà rán bọc vừng kiểu Nhật

1. Nguyên liệu
– Thịt gà: 500 – 600g
– Bột ngô (bột năng) hoặc bột khoai tây (potato starch): 160g
– Vừng trắng: 64g
– Xì dầu: 3 thìa súp
– Tỏi: 2-3 nhánh
– 1 thìa súp rượu sake (tùy thích)
– 1 thìa súp dấm gạo
– 1 thìa súp bột vừng hoặc nước gừng tươi

 

 

2. Cách làm
Bước 1: 
Gà làm sạch, lọc bỏ xương, cắt miếng vừa ăn.

Bước 2: 
Bằm nhỏ tỏi. Trộn tỏi với xì dầu, đường, giấm gạo, rượu sake (nếu thích), bột gừng (hoặc gừng tươi) trong tô cho đến khi đường tan đều. Cho gà vào tô, trộn thật đều với hỗn hợp sốt này. Ướp gà với sốt ít nhất 2 tiếng đồng hồ (nếu có thể nên để qua đêm) trong ngăn mát tủ lạnh.

Bước 3: 
Sau khi ướp gà xong, trộn bột với vừng. Nhúng từng miếng gà vào hỗn hợp bột – vừng này.

Bước 4: 
Cho gà vào chảo rán ngập dầu ở lửa vừa cho đến khi gà chín vàng và nổi lên trên thì vớt ngay ra đĩa (có lót giấy ăn cho bớt dầu).
Gà rán bọc vừng có thể ăn với cơm cùng rau cải xào hoặc ăn với bánh mì, khoai tây chiên.
Để món gà rán này thêm phần hấp dẫn, có thể bày kèm theo vài miếng chanh tươi vào đĩa để món ăn vừa thơm, vừa tăng thêm mùi vị cho thịt gà.

Nhahanghanoi chức các bạn ăn ngon miệng

Charge, college homework answers in https://www.college-homework-help.org and even personal ambition would necessarily become of a

Từ khóa tìm được từ google

Uncategorized

Your Comments

Nhà hàng Hà Nội

dsf