Video nấu ăn  Món ngon Hà Nội Giò chả Giò đà điểu Lịch âm hôm nay  

Gà nướng chanh ớt

Nhahanghanoi.vn xin giới thiệu món Gà nướng chanh ớt.Món ăn có vị chua, cay, mùi thơm quyến rũ và màu vàng nâu hấp dẫn của món nướng sẽ khiến các thành viên gia đình bạn khó cưỡng lại.

Nguyên liệu:

- 1,5-2 kg thịt gà (nguyên phần đùi, cả xương).

- 1/4 chén dầu olive.

- 2 quả chanh tươi.

- 3 tép tỏi nghiền nát.

- 1/2 thìa ớt bột, 2 thìa ớt khô miếng, muối và tiêu.

Bạn cũng cần có: nồi hay đĩa đựng trong lò nướng, nylon bọc thực phẩm, chổi quét gia vị, màng nhôm bọc thực phẩm.

Cách thực hiện: 

Bước 1: Đặt thịt gà vào khay nướng, rắc qua chút muối tiêu.

Chuẩn bị nguyên liệu

Bước 2 : Cắt và vắt nước hai quả chanh vào một bát nhỏ. Thêm dầu olive, tỏi nghiền, ớt bột và ớt khô miếng, khuấy đều cho tới khi thành một hỗn hợp đồng nhất.

Pha gia vị 

Bước 3 : Chải nước vừa pha lên các miếng thịt gà cho ngấm đều, và có thể đổ hết phần nước còn lại lên trên. Bọc kín khay bằng màng nhựa bọc thực phẩm và cất trong tủ lạnh 2 tiếng (không nên để lâu hơn vì như vậy axit trong nước chanh có thể làm thịt gà mất ngon).

Tẩm ướp

Bước 4: Làm nóng lò nướng tới 190 độ C. Gỡ bỏ màng bọc nhựa, bọc lại đĩa thịt gà bằng màng bọc nhôm. Cắt vài lỗ nhỏ xung quanh. Đặt vào lò nướng trong khoảng 1 tiếng. Lấy ra, bỏ chiếc màng bọc, nướng thêm khoảng 10 phút ở nhiệt độ 220 độ C cho da gà vàng đều, dậy mùi thơm.

Nướng

Bước 5 : Chiếc đùi gà nướng vị chua, cay ăn kèm rau, củ thật hấp dẫn.

Trình bày

Employ this comparison of price and value do write my papers not amount to in

Từ khóa tìm được từ google

Uncategorized

Your Comments

Nhà hàng Hà Nội

dsf