Đi ăn cháo sườn ngày đầu se lạnh

Thử “đổi gió” với món cháo sườn rán nóng hổi vào những ngày lạnh đầu đông này xem sao, bạn nhé.

Vậy là cuối cùng những cơn gió lạnh đầu tiên của mùa đông cũng đã tới, và chẳng gì thích hơn trong thời tiết này là cùng ngồi bên bạn bè nhâm nhi một món gì đấy thật ngon và nóng. Cháo luôn là một lựa chọn tuyệt vời nhưng nếu bạn đã ngấy ngán với món cháo sườn, cháo trai bình thường thì hôm nay hãy cùng chúng tớ đi ăn thử món cháo sườn sụn rang xem sao nhé.

 

Hàng cháo này tuy nhỏ nhưng rất dễ tìm các bạn ạ. Ở ngay đoạn ngã tư Hàng Gai với Hàng Trống có một hàng thuốc lớn. Bà bán cháo ngồi sát ngoài cửa hàng thuốc đấy. Quán nhỏ xíu, chỉ đủ chỗ cho 5-6 người ngồi một lúc thôi mà không lúc nào ngớt khách.

Món chủ đạo được yêu thích nhất ở đây là cháo sườn rán. Ngoài ra còn có các loại thịt bặm, thịt luộc, tim, gan gà…. để ăn cùng cháo nữa. Nhưng ăn rồi mới biết, tại sao món cháo sườn rán ở đây lại được “mê mẩn” như thế.

 

Này nhé, cháo ở đây là loại cháo còn nguyên hạt gạo chứ không nhuyễn mịn như nhiều nơi đâu, vậy nên ăn vào có cảm giác thân thương, quen thuộc lắm ý. Sườn thì được rán sẵn, khi ăn bà bán hàng sẽ cắt nhỏ vừa miệng rồi cho vào bát cháo kèm với hành, rau. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được ngay cái thơm, ngọt của hạt gạo trắng, sau đó là đến vị của thịt sườn, thơm nhẹ nhàng của hành thái nhỏ.

Thích nhất là miếng sườn nào cũng có một ít sụn, thế nên ăn vào cứ giòn giòn, sật sật, vui miệng lắm. Thêm một ít quẩy giòn, một ít tiêu, ớt bột, vậy là quá đủ cho một chiều mùa đầu đông se lạnh rồi, các bạn nhỉ.

Một điểm cộng nữa là một bát cháo ở đây được đong rất đầy đặn. Nhiều cháo thì chớ, thịt cũng nhiều luôn, nếu mà ăn gan gà thì bà bán hàng sẽ chẳng ngần ngại cắt cho bạn cả một cái gan to đùng đâu. Vậy nên ăn một bát cháo không chỉ ấm bụng mà còn no nữa.

Một bát cháo ở đây có giá vào khoảng 35k, cũng đắt hơn những hàng cháo sườn, cháo trai bình thường khác nhưng đảm bảo bạn sẽ thấy cũng đáng tiền thôi khi ăn thử đấy.

Lên đầu trang