Đàn ông vào bếp với món Luộc

Đàn ông vào bếp với món Luộc là bài học đầu tiên mà nhahanghanoi muốn giới thiệu đến những người đàn ông mới bắt đầu vào bếp.

 

Nghe đến  đây thì hầu hết anh em đàn ông  nghĩ món luộc thật đơn giản đơn giản.Và quả thực thì đây cũng là một món không yêu cầu cách chế biến quá cầu kì và hết sức dễ dàng để có thế thực hiện. Chắc hẳn hầu hết đàn ông đã từng vào bếp ai cũng từng luộc trứng hay luộc rau hoặc luộc thịt rồi. Để có thể thực hiện được món này chúng ta cần có nguyên liệu để làm món này(trứng,rau củ quả,thịt) và một nồi nước. Yếu tố cấu thành và quyết định đến thành bại của món ăn chính là việc đàn ông vào bếp sẽ thực hiện nó trong bao lâu để sẽ ra cái gì.

Với món trứng luộc thời gian từ khi nước bắt đầu sôi có thể quyết đinh đến món trứng bạn làm ra :
+ Từ 5 – 7 phút bạn sẽ được món trứng húp tuyệt ngon với lớp lòng trắng chín mềm lòng đỏ tươi nguyên béo ngậy
+ Từ 7 – 10 phút bạn sẽ được món trứng lòng đào với vòng trắng rắn chắc lòng đỏ màu đỏ ánh vàng thơm bùi và ngậy và có chút ẩm ẩm .
+ Từ 10 – 15 phút là món trứng chín kĩ có vị bùi của lòng đỏ màu vàng tươi như màu hoa cúc vạn đóa mùa thu …

Đàn ông vào bếp-luoctrun

Món trứng luộc  chín kĩ.

Về  rau củ thì tùy từng loại khác nhau mà có thời gian chín khác nhau nên để món rau luộc ngon khi đàn ông vào bếp nên chú ý cho vào trước sau khi luộc cùng nhau. Những loại rau củ như  su hào , cà rốt , bí đỏ , su su … cần nhiều thời gian chín hơn là bí , mướp , đậu đũa , giá đỗ … Muốn thử độ chín thì thường thử bằng cách lấy đũa xiên thử vào rau củ nếu dễ dàng xuyên qua thì có nghĩa là đã chín. Món rau luộc ngon là khi đảm bảo chín vừa tới không sống hay nhừ  quá và vẫn giữ được màu xanh của rau. Có một số món rau  luộc rất ngon như  rau củ chấm muối vừng(ở ngoài Bắc), rau củ chấm kho quẹt(ở trong Nam). Có một số món rau lá luộc cũng khá hấp dẫn như rau muống rau khoai lang chấm nước mắm tỏi , rau ngót rau dền chấm nước thịt kho , hay rau ngồng cải , bắp cải chấm với nước mắm bỏ vào một quả trứng luộc… Nhưng nói chung với những ngày trời nóng đĩa rau luộc thật tuyệt để giải ngán các món ăn nhiều dầu mỡ …

Đàn ông vào bếp luộc rau

Đĩa rau luộc vẫn giữ được màu xanh hấp dẫn.

Phần cuối cùng mà nhahanghanoi muốn giới thiệu đến đàn ông vào bếp chính là việc luộc thịt(thực ra cũng có thể gọi là nấu nhưng cũng không khác nhau là mấy). Để có thể thực hiện món này anh em đàn ông chỉ cần đun sôi nước và cho thịt vào đun đến khi chín. Cách thủ thịt chín cũng tương tự như luộc rau vậy. Chúng ta lấy đũa xiên thử hoặc lấy dao khía nhẹ xem phần thịt bên trong chín chưa,hết đỏ là chín.

Đàn ông vào bếp luộc thịt

Kiểm tra món thịt luộc đã chín chưa?

Đàn ông vào bếp chú ý trong quá trình thực hiện có thể thêm chút gia giảm như bột ngọt để món ăn thêm phần hấp dẫn. Vừa rồi nhahanghanoi đã giới thiệu cách chế biến món luộc đơn giản. Hi vọng các nó có thể giúp ích phần nào cho các bạn. Chúc các bạn thành công.

 

Lên đầu trang