Cách đàn ông thể hiện tình cảm bằng việc vào bếp

Trước đây việc đàn ông vào bếp lo chuyện cơm nước rất ít gặp nhưng giờ đây hình ảnh đàn ông mặc tạp dề đã dần trờ nên phổ biến. Cách đàn ông thể hiện tình cảm bằng việc vào bếp mang lại cho chị em niềm vui sướng, sự hạnh phúc. Hãy cùng Nhahanghanoi tìm hiểu tâm sự của những người đàn ông vào bếp.

  

Khi người đàn ông vào bếp đó không chỉ là do niềm vui hay sở thích mà đó còn là cách mà họ thể hiện sự yêu thương bằng việc dồn công sức lo cho các thành viên có một bữa ăn ngon và tốt cho sức khỏe.

Vào bếp xuất phát từ hoàn cảnh bắt buộc của cuộc sống

Anh M.N (32 tuổi, kiến trúc sư) không bao giờ nghĩ đến chuyện sẽ thay vợ vào bếp, không phải vì anh coi thường chuyện bếp núc, mà vì anh vốn vụng về. Từ ngày vợ anh chuyển chỗ làm rất xa nhà,để tiện việc đưa đón đứa con cũng phải chuyển trường gần công ty của mẹ. Do bận đi làm và đứa đón con đi học nên chọ về khi trời đã tối mịt, thời gian cả nhà phải ăn cơm tiệm hoặc cơm hộp rất bất tiện, Chị đề nghị anh đi làm về sẽ đảm nhiệm việc cơm nước,mới nghe anh đã la: “Trời ơi, anh mà nấu ăn thì khỏi ăn luôn đó!”. Một phần vì chị thuyết phục một phần vì anh cũng thương vợ nên cũng đồng ý việc vào bếp. Mới đầu cả nhà được anh chiêu đãi những món cháy khét không thì quá mặn hoặc quá nhạt. Được chị động viên lâu dần anh cũng nấu được,rồi anh cũng tìm tòi học cách nấu những món mới khó hơn. Sau hai năm làm “đầu bếp” anh  thấy việc đàn ông vào bếp không quá khó khăn và cũng rất thú vị vì được tự tay chăm sóc và thể hiện tình yêu thương với gia đình. Và mỗi khi cao hứng anh vẫn thường đùa: “Yan có thể làm được, tại sao mình không thể?!”.

Đàn ông vào bếp

Đàn ông vào bếp.

Cho đến việc vào bếp là một sở thích

Hình ảnh người đàn ông là bếp trưởng tại các quán ăn, nhà hàng, khách sạn danh tiếng đã quá đỗi quen thuộc.Họ là những người có đam mê và có năng khiếu thực sự trong việc làm bếp, một số được đào tạo bài bản tại các trường lớp một số thì được học hỏi từ “”bậc tiền bối”. Ông T.H (55 tuổi) có thâm niên đầu bếp được gần hai mươi năm. Mỗi khi có nhà hàng nào khai trương họ đều mời ông đến trổ tài, và dù không làm cho một nhà hàng nào cụ thể nhưng ông vẫn “đứng tên” bếp trưởng cho ba nhà hàng lớn và “chạy sô” không kịp. Bây giờ mỗi khi ở nhà ông T.H cũng thường giành việc vào bếp mặc dù vợ ông nấu ăn cũng không tồi. Hỏi vì sao thì ông lại cười: “Đơn giản thôi, vì bà ý nấu ngon đâu có bằng tôi”.

Đàn ông vào bếp

Đàn ông mặc tạp dề.

Việc đàn ông vào bếp không phải là ít, vì đó cũng là một “cơ hội nghề nghiệp”. là một công việc được đánh giá cao. Hình ảnh một người đàn ông mang tạp dề đứng bên cạnh cái bếp lửa với mớ nồi niêu, xoong chảo lỉnh kỉnh trông cũng “lãng mạn” lắm chứ. Anh C.M (37 tuổi, họa sĩ) nói: “Trong nhà, vợ tôi nấu ăn chính mặc dù tôi được đánh giá là nấu được nhiều món “độc chiêu” hơn vợ. Tôi rất thích nấu ăn, nên những khi rảnh rỗi ở nhà cũng thường nấu để “phục vụ” vợ con. Với tôi, nấu ăn cũng là một cách thư giãn, tìm cảm xúc. Tôi đặc biệt thích những món đồng quê vì tuổi thơ tôi ở nông thôn mà”.

Đàn ông vào bếp

Khi đàn ông trổ tài nấu nướng.

Tâm tư

Thật ra, đàn ông hay đàn bà vào bếp đều được cả, miễn sao để có được một bữa ăn gia đình ngon miệng, đầm ấm. Vẫn có những người đàn ông cho chuyện bếp núc là của người phu nữ,bổn phận của họ chỉ là ngồi vào mâm cơm ăn xong đứng dậy đi chơi hoặc ngồi uống nước.Ho không nghĩ, không biết rằng hình ảnh đàn ông vào bếp mang đến hình ảnh người đàn ông đầy trách nhiệm thể hiện tình cảm sự yêu thương với những người than trong gia đình mình.

 

Lên đầu trang