Video nấu ăn  Món ngon Hà Nội Giò chả Giò đà điểu Lịch âm hôm nay  

Công thức làm Pate gan mềm mịn đậm đà thơm ngon nhất

Một bữa sáng chỉ cần miếng nhỏ pate gan béo ngậy, thơm lừng ăn cùng bánh mì hay xôi nóng thì sẽ là một món ăn sáng hấp dẫn và bổ dưỡng với cả nhà!

13 282bb Công thức làm Pate gan mềm mịn đậm đà thơm ngon nhất nhahanghanoi.vn

20150820 ANKT PateGan (1) 62c1a Công thức làm Pate gan mềm mịn đậm đà thơm ngon nhất nhahanghanoi.vn

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm pate gan:

400g gan gà

400g gan lợn chọn lá gan nhỏ màu hồng, chấm gan nhỏ không to, không bị thâm, không có mùi hôi

400g nạc vai xay. Chọn thịt có cả mỡ rây để pate không bị khô.

200g bì lợn xay nhỏ

1 ổ bánh mỳ

100g hành tím

100g tỏi

10g tiêu hạt đập dập

Gia vị, bột nêm, tiêu bột, 1 ít lá thơm Oregano

1 bịch sữa tươi không đường

200g mỡ để lót đáy khuôn hấp pate.

11 282bb Công thức làm Pate gan mềm mịn đậm đà thơm ngon nhất nhahanghanoi.vn

01 282bb Công thức làm Pate gan mềm mịn đậm đà thơm ngon nhất nhahanghanoi.vn
20150820 ANKT PateGan (2) 62c1a Công thức làm Pate gan mềm mịn đậm đà thơm ngon nhất nhahanghanoi.vn

Gan rửa sạch, ngâm với sữa tươi khoảng 30-45 phút giúp khử độc gan và cũng giúp mùi vị thơm ngon hơn. Sau khi ngâm gan thì rửa lại một lần nữa, lọc bỏ phần gân, cắt nhỏ.

02 282bb Công thức làm Pate gan mềm mịn đậm đà thơm ngon nhất nhahanghanoi.vn
20150820 ANKT PateGan (3) 62c1a Công thức làm Pate gan mềm mịn đậm đà thơm ngon nhất nhahanghanoi.vn

Ngâm bánh mì với nước đến khi bánh mỳ ngấm nước và mềm ra.

03 282bb Công thức làm Pate gan mềm mịn đậm đà thơm ngon nhất nhahanghanoi.vn
20150820 ANKT PateGan (4) 62c1a Công thức làm Pate gan mềm mịn đậm đà thơm ngon nhất nhahanghanoi.vn

Gan sau khi thái nhỏ thì đem xay cùng với lá thơm.

04 282bb Công thức làm Pate gan mềm mịn đậm đà thơm ngon nhất nhahanghanoi.vn
20150820 ANKT PateGan (5) 62c1a Công thức làm Pate gan mềm mịn đậm đà thơm ngon nhất nhahanghanoi.vn

Mỡ lạng dày 1cm lót vào khuôn.

20150820 ANKT PateGan (6) 62c1a Công thức làm Pate gan mềm mịn đậm đà thơm ngon nhất nhahanghanoi.vn

Bánh mì ngâm nước mềm, đem xay nhuyễn.

05 282bb Công thức làm Pate gan mềm mịn đậm đà thơm ngon nhất nhahanghanoi.vn
20150820 ANKT PateGan (7) 62c1a Công thức làm Pate gan mềm mịn đậm đà thơm ngon nhất nhahanghanoi.vn

Tỏi, hành băm nhỏ phi vàng.

06 282bb Công thức làm Pate gan mềm mịn đậm đà thơm ngon nhất nhahanghanoi.vn
20150820 ANKT PateGan (8) 62c1a Công thức làm Pate gan mềm mịn đậm đà thơm ngon nhất nhahanghanoi.vn

Cho tất cả nguyên liệu: gan heo, gan gà, tỏi phi, hành phi vào chung.

07 282bb Công thức làm Pate gan mềm mịn đậm đà thơm ngon nhất nhahanghanoi.vn
20150820 ANKT PateGan (11) 62c1a Công thức làm Pate gan mềm mịn đậm đà thơm ngon nhất nhahanghanoi.vn

Tiếp đến thêm bánh mì, thịt heo và cuối cùng là bì lợn xay vào cùng 1 thìa canh bột nêm, 1/2 thìa canh mì chính.

20150820 ANKT PateGan (12) 62c1a Công thức làm Pate gan mềm mịn đậm đà thơm ngon nhất nhahanghanoi.vn

Trộn đều các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.

08 282bb Công thức làm Pate gan mềm mịn đậm đà thơm ngon nhất nhahanghanoi.vn
20150820 ANKT PateGan (13) 62c1a Công thức làm Pate gan mềm mịn đậm đà thơm ngon nhất nhahanghanoi.vn

Sau đó đổ hỗn hợp đã trộn vào khuôn. Dùng giấy thiếc bọc lại cho vào lò nướng cách thủy 60 phút ở 250 độ C sau đó bỏ giấy thiếc đi nướng mặt cho thơm khoảng 5 phút là được.

15 282bb Công thức làm Pate gan mềm mịn đậm đà thơm ngon nhất nhahanghanoi.vn

Một bữa sáng chỉ cần miếng nhỏ pate gan béo ngậy, thơm lừng ăn cùng bánh mì hay xôi nóng thì sẽ là một món ăn sáng hấp dẫn và bổ dưỡng với mọi người. Sự kết hợp giữa gan gà và gan heo sẽ làm pate mềm ngon hơn hẳn đấy!

20150820 ANKT PateGan (15) 62c1a Công thức làm Pate gan mềm mịn đậm đà thơm ngon nhất nhahanghanoi.vn

Chúc bạn thành công với công thức làm pate gan này nhé!

Gate annual donations are http://justbuyessay.com/ reasonable in amount, usually not?

Từ khóa tìm được từ google

Uncategorized

Your Comments

Nhà hàng Hà Nội

dsf

Tin mới nhất