Video nấu ăn  Món ngon Hà Nội Giò chả Giò đà điểu Lịch âm hôm nay  

Cơm gạo lứt Tứ Xuyên

1. Nguyên liệu
– 2 chén gạo lứt, 50g sườn chay
– 1 trái ớt chuông, 1 củ cà rốt
– 1/2 trái bí ngòi xanh, 1/4 trái thơm
– 20g nấm rơm, ngũ vị hương, dầu ăn, 1/2 thìa cà phê đường
– 1 thìa cà phê tỏi băm, 1 thìa cà phê nấm bào ngư, 1/2 thìa cà phê muối

 

 

2. Cách làm
Bước 1
Gạo lứt vo sạch nấu thành cơm.
Ớt chuông, cà rốt, bí ngòi, sườn chay rửa sạch cắt quân cờ. Nấm rơm làm sạch, bổ đôi.

Bước 2
Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm tỏi băm. Cho tất cả hỗn hợp ớt, bí ngòi, cà rốt, sườn, nấm vào đảo đều cùng ngũ vị hương.
Nêm nếm gia vị vừa ăn, tắt bếp.
Dùng cây xiên xen kẽ từng miếng ớt, bí, cà rốt, sườn, nấm với nhau. Khi nào ăn cho vào lò nướng lại, lấy ra dùng nóng với cơm.

Mách nhỏ: 
Nên ngâm gạo lứt trước khoảng 15-20 phút rồi mới nấu, cơm sẽ mềm và ngon hơn bình thường do các enzyme đã giải phóng được chất đường và chất đạm trong gạo.

Món ăn ngon, bổ dưỡng làm từ Gạo lứt  gạo vẫn còn lớp màng mỏng bao bọc 

Nhahanghanoi chúc các bạn ăn ngon miệng

www.phonetrackingapps.com

Từ khóa tìm được từ google

Uncategorized

Your Comments

Nhà hàng Hà Nội

dsf

Tin mới nhất