Video nấu ăn  Món ngon Hà Nội Giò chả Giò đà điểu Lịch âm hôm nay  

Chem chép kho tộ

 

Thỉnh thoảng bạn thay đổi món mặn bằng chem chép kho tộ cũng lạ miệng và ngon lắm đấy, mà cách làm lại nhanh.
Nguyên liệu:

  • 300g thịt chem chép đã làm sẵn; hành lá, muối, tiêu, nước mắm và ớt bột.

Cách làm: 

- Thịt chem chép rửa sạch để lên rổ cho ráo nước. Bạn có thể mua chem chép còn sống, về ngâm nước cho sạch cát, rồi hấp sơ, chem chép há miệng thì lấy thịt chem chép ra.

- Đun nóng 2 thìa nhỏ đường và 2 thìa nhỏ nước lọc, đun lửa lớn đến khi chuyển màu cánh gián.

- Nhanh tay đổ chem chép vào xào nhanh tay, lửa lớn, nêm vào 1 thìa nhỏ nước mắm, 1 thìa nhỏ đường, ít ớt bột, và ít muối, dùng đũa đảo đều để gia vị được thấm.

- Đậy nắp nồi lại, đun tầm 15 phút, không nên đun lâu sẽ làm thịt chem chép bị dai, tắt bếp rắc tí hạt tiêu và hành lá thái nhỏ lên bề mặt. Dùng nóng với cơm.

Nhahanghanoi chúc các bạn ngon miệng

 

Despite our policy of candor we will discuss www.pro-essay-writer.com/ our activities.

Uncategorized

Your Comments

Nhà hàng Hà Nội

dsf