Chế biến món Cá ba sa xông khói với trứng

Món ăn ngon, bổ dưỡng từ  cá basa

Nguyên liệu:

  • 200g phile cá ba sa xông khói
  • 3 quả trứng cút
  • 30g khoai tây
  • 20g cải bó xôi
  • 200ml sữa
  • 20g bông thiên lý
  • Bánh pudding: 10g bơ, 50g hành tây băm
  • 50g mỡ heo, 20g bột yến mạch, 20g bánh mì vụn, 20g ngò tây băm

 

Thực hiện:

  1.  Bánh puddinh: nấu hành tây với bơ đến khi mềm, lấy ra để nguội. Mỡ heo rửa sạch, cắt cỡ 1cm, cho vào chảo, thắng cho tươm hết mỡ và phần tóp mỡ giòn.
  2. Nướng mì vụn và bột yến mạch. Trộn tất cả nguyên liệu làm bánh lại với nhau, cho vào bao plastic, cuộn lại như hình xúc xích, hấp 25 phút ở 69 độ C.
  3. Đun sôi sữa, cho cá ba sa vào chần qua
  4. Cắt khoai tây cỡ 2,5cm, nấu với bơ và ngò tây đến khi chín và có màu vàng nâu
  5. Xào cải bó xôi và bông thiên lý với bơ, trút ra tấm vải sạch cho ráo hẳn
  6.  Làm tan bơ, ốp la trứng cút vừa chín tới
  7. Xốt: Đánh sữa chần cá đến khi nổi bọt.

Nhahanghanoi chúc các bạn ăn ngon miệng

Lên đầu trang