Chả giò cốm xanh

Chả giò hay còn gọi là món nem rán là 1 món ăn quen thuộc của người Việt Nam . Hôm nay Nhahanghanoi.vn xin giới thiệu cho các thực khách 1 hương vị mới của món chả giò , đó là chả giò cốm xanh.

Nguyên liệu:

  • Thịt xay 100g
  • Trứng gà 2 quả
  • Giăm bông 40g
  • Tôm lột vỏ 60g
  • Mực tươi 60g
  • Khoai môn 80g
  • Cà rốt ½ củ
  • Nấm mèo 15g
  • Bún tàu (miến khô) 50g
  • Ngò gai, bánh đa nem, bột nở, cốm xanh
  • Bột nêm và các gia vị
Chả giò cốm xanh
Chả giò cốm xanh

Thực hiện:

– Mực và tôm lột vỏ, băm nhuyễn. Khoai môn sắt sợi nhỏ , chiên giòn

– Cà rốt thái hạt lựu nhỏ, luộc qua nước sôi cho chín. Nấm mèo, bún tàu ngâm mềm, băm nhuyễn.

– Ngò gai thái thật nhỏ – Cốm xanh xay nhỏ hoặc giữ nguyên kích thước.

– Trộn thật kỹ tất cả: thịt xay, giăm bông, tôm

– mực nhuyễn, khoai môn chiên, cà rốt hạt lựu, nấm mèo, bún tàu, ngò gai, bột nêm và gia vị vừa đủ

. – Trứng gà, bột nở hòa với nước tạo thành một hỗn hợp nước sền sệt.

– Đợi 10 phút sau cho gia vị ngấm đều, cuốn nhân vào bánh đa nem thành hình tròn hay vuông tùy thích, xếp chả giò trên đĩa rộng.

– Khi thấy chả giò se lại, thì nhúng vào trong nước trứng, lăn đều qua cốm xanh cho cốm xanh bám đều trên mặt.

– Chuẩn bị chảo dầu sôi kỹ, hạ bớt lửa rồi cho chả giò vào chiên.

Thưởng thức:

– Chả giò vàng đều hai mặt, vớt ra để ráo, trang trí cùng với các loại rau sống.

– Chả giò cốm xanh ăn cùng với mắm chua ngọt.

Tham khảo Monngonmoingay

Lên đầu trang