Cánh gà Tulip nướng mắm ngò

Món ăn đặc trưng của phương Tây-Món cánh gà nướng có vị đặc trưng khi kết hợp với nước mắm ngò vị chua nhẹ và ngòn ngọt từ thơm (dứa) tươi mang đến hương vị mới lạ, độc đáo cho món ăn.
1. Nguyên liệu
– Cánh gà, ngò rí: 1kg
– Dầu hào: 2 muỗng canh
– Tương ớt: 1 muỗng cà phê
– Tương cà: 1 muỗng cà phê
– 1 muỗng cà phê ngũ vị hương, 1 muỗng canh nước cốt chanh, nước mắm, đường, thơm bằm.

 

2. Cách làm

  1. Cánh gà rửa sạch, để ráo, phpaide.com lấy phần cuối. Dùng dao thật bén rạch một đường vòng quanh trên ngọn khớp, dùng tay kéo phần thịt xuống. Sau đó ướp với 2 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê tương ớt, 1 muỗng cà phê tương cà, 1 muỗng cà phê ngũ vị hương, 1 muỗng canh nước cốt chanh để khoảng 30 phút.
  2. Nước mắm ngò: Khuấy đề 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh thơm bằm nhuyễn, 4 muỗng canh đường, 2 muỗng cà phê tỏi bằm, 1 muỗng cà phê ớt bằm, ngò rí băm nhuyễn, nước lọc đun sôi để nguội.
  3. Cánh gà nướng trên vỉ than hoa đến khi chín. Bày ra đĩa. Ăn kèm với rau sống đồ chua, bao tử muối chua, nước chấm ngò.

Nhahanghanoi chúc các bạn ăn ngon miệng

Lên đầu trang