Canh bầu nấu tôm hấp dẫn.

Với tiết trời nóng bức của mùa hè mà được thưởng thức một bát canh thanh ngọt và giải nhiệt thì thật là tuyệt vời.Trong thực đơn của các bạn đã có món canh bầu nấu với tôm chưa,một món ăn thật thích hợp trong những  ngày nắng nóng,nếu chưa có,các bạn hãy sẵn sàng vào bếp để nấu cho cả nhà cùng thưởng thức nhé.

Nguyên liệu:

-200gr tôm tươi.

-1 quả bầu.

-5 gr hành hoa,5 gr ngò rí.

-Dầu ăn,hạt nêm,nước mắm,đường,hạt tiêu.

-2 thìa cà phê hành tím băm.

Cách làm:

-Cho tôm tươi vào luộc sơ rồi vớt ra ngay.Khi tôm nguội,bạn lột vỏ,chẻ lưng,bỏ chỉ đen.

-Bầu gọt vỏ,cắt miếng tùy ý.

-Hành hoa,ngò tí nhặt sạch,thái nhỏ.

-Đun nóng chảo với chút dầu ăn,cho hành băm nhỏ vào phi thơm,sau đó cho tôm vào xào săn.

-Trút nước luộc tôm vào đun sôi.Khi nước sôi,cho bầu vào nấu chín,nêm nếm gia vị lần cuối cho vừa miệng.

-Tắt bếp,múc canh ra bát,rắc hành hoa và ngò rí thái nhỏ lên trên.

Các bạn đã sẵn sàng vào bếp chuẩn bị món mới cho những người thân yêu của mình chưa,chúc các bạn ngon miệng nhé.

 

 

Lên đầu trang