Video nấu ăn  Món ngon Hà Nội Giò chả Giò đà điểu Lịch âm hôm nay  

Cần xào phi lê cá lóc

là món ăn ngon. Tuy cái tên nghe cầu kỳ nhưng chế biến thì không cầu kỳ chút nào. Đối với những bà nội trợ khéo tay thì lại càng đơn giản. Món ngon không cần phải đến nhà hàng ngon mới được thưởng thức. Hãy chuẩn bị nguyên liệu và cùng nhahanghanoi chế biến nhé.

Nguyên liệu:

  • 300g phi-lê cá lóc.
  • 500g cần nước.
  • 1 thìa súp bột năng.
  • 2 thìa cà phê hành băm.
  • 2 thìa cà phê tỏi băm.
  • 1 thìa súp nước mắm.
  • 1/2 thìa cà phê tiêu xay.
  • 3 thìa cà phê hạt nêm từ thịt.
  • 2 thìa súp dầu ăn.

Thực hiện:

  1. Phi-lê cá lóc rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, ướp với 1 thìa cà phê hạt nêm từ thịt, bột năng và 1 thìa súp dầu ăn.
  2. Cần nước nhặt bỏ lá và rễ, cắt bỏ phần cọng già, cắt khúc vừa ăn.
  3. Bắc chảo dầu nóng, phi thơm hành tỏi, thả cá vào trên lửa lớn cho cá cạnh vàng thơm, trút ra đĩa.
  4. Cho cần vào xào tiếp, thêm 1 ít nước dùng, đảo đều tay, nêm nước mắm và hạt nêm từ thịt cho vừa ăn, xào nhanh cho cần chín mà giòn.
  5. Cho cá vào chảo trộn đều, nhẹ tay, cho ra đĩa.
  6. Rắc tiêu xay lên trên, dùng nóng với nước tương pha ớt.

Mách nhỏ: bạn nên ướp một ít bột năng vào phi lê cá lóc trước khi xào để khi cá xào không bị vỡ. Cần nước phải xào nhanh tay, lửa lớn thì cần mới giòn. Món cần nước nếu chín quá sẽ dai và không ngon. Nếu bạn không chịu được mùi tanh của cá thì nên dùng nóng và chấm nước mắm cay để giảm bớt mùi tanh.

Nhahanghanoi.vn chúc các bạn thành công và ngon miệng!

In the world, said, if every order-essay-online.net bystander felt as indignant at a wrong

Từ khóa tìm được từ google

Uncategorized

Your Comments

Nhà hàng Hà Nội

dsf