Cách làm Mực rim thịt

Nguyên liệu:

  • 300g mực
  • 300g thịt ba chỉ
  • 1 củ hành tây
  • 100g xà lách
  • 1 thìa cà phê hạt nêm
  • ½ thìa cà phê đường
  • ½ thìa cà phê ớt xay
  • 1 quả ớt sừng
  • 1 thìa súp nước mắm, 1 bát cơm lá dứa
  • Dầu ăn


Thực hiện:

  • Thịt ba chỉ thái lát vừa
  • Mực làm sạch, ướp hạt nêm.
  • Thịt xào săn, rồi cho mực vào xào cùng cho săn lại, kế tiếp cho nước mắm, ớt, đường vào rim đến khi cạn nước.
  • Thưởng thức: Trang trí với rau xà-lách và ớt sừng thái lát. Dùng kèm với cơm lá dứa.
  • Bí quyết: Nên chọn mực màu hơi hồng, đầu vẫn dính chặt vào thân, túi mực chưa vỡ.

Nhahanghanoi.vn chúc các bạn thành công và ngon miệng.

Lên đầu trang