Cách làm món sườn heo kho dừa

Vị thơm ngậy của nước dừa kết hợp với những miếng sườn non sẽ tạo ra một đĩa sườn kho nước dừa đậm đà, ngọt mềm cho bữa cơm của gia đình bạn. Hãy cùng làm món ăn hấp dẫn này nhé!

1. Nguyên liệu:

– 500g sườn heo
– 1 quả dừa khô
– 10g hành lá
– 10g ngò
– 1/2 thìa cà phê hành tím băm
– 1/2 thìa cà phê tỏi băm
– 1/2 thìa cà phê ớt băm
– 1 thìa cà phê hạt nêm
– 1 thìa cà phê đường
– 2 thìa súp nước mắm

2. Cách làm:

– Sườn heo rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, ướp với tỏi, hành, ớt băm, nước mắm, đường, hạt nêm khoảng 10 phút.

– Dừa khô đập lấy nước để riêng. Tách lấy cùi dừa, xắt miếng dọc vừa ăn.

– Hành ngò rửa sạch, để ráo, cắt nhỏ.

– Cho sườn heo vào nồi, để lửa lớn đảo nhanh tay cho săn thịt rồi châm nước dừa vào ngập, nấu sôi, hạ nhỏ lửa, ninh đến khi nước dừa còn xăm xắp thì cho cùi dừa vào nấu cho dừa thấm gia vị.

– Nêm nếm lại vừa ăn, nấu đến khi nước cạn sệt, tắt bếp.

– Cho món ăn ra đĩa, rắc hành lá và ngò rí lên, dùng với cơm nóng.

Mách nhỏ:

Cùi dừa không cho vào cùng với thịt sẽ bị mặn quá. Nên cho dừa vào sau,

In however face after blue pills proceeded expensive all my.

canh đến độ chín vừa ăn, vừa thấm, dừa sẽ có độ béo và ngon hơn.

Nhahanghanoi chúc các bạn ăn ngon miệng

 

Lên đầu trang